Mạng Công tác Xã hội Việt Nam

Thứ ba - 29/03/2011 09:17
Mạng Công tác Xã hội Việt Nam (Vietnam Social Work Network) - tên viết tắt là VNSW được chính thức ra mắt vào ngày 31/07/2007 - vào thời điểm mà ngành Công tác xã hội bắt đầu được triển khai đào tạo ở một số trường đại học của Việt Nam. Sự ra đời của Mạng bắt nguồn từ ý tưởng cá nhân của ThS Trần Văn Kham, Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội. Địa chỉ truy cập: vnsocialwork.net Mạng ra mắt với mục tiêu chính là tạo diễn đàn chia sẻ thông tin về công tác xã hội (lí thuyết - thực hành - cơ sở đào tạo), cũng như làm cầu nối giữa người học và những người làm công tác giảng dạy, hoạt động về công tác xã hội. VNSW được xây dựng với các nội dung thông tin chính: tin tức về hoạt động công tác xã hội, những vấn đề cơ bản - cơ sở và chuyên ngành công tác xã hội, nguồn tài liệu cần thiết cho công tác xã hội… hiện đang có 200 bài viết về các nội dung trên. Ngoài ra, Mạng còn cung cấp những tiện ích hữu ích khác như thực hiện khảo sát trực tuyến, hệ thống sách ebook cho công tác xã hội và các ngành khoa học xã hội, danh bạ các cơ sở đào tạo và thực hành công tác xã hội… Các nội dung này đang được tiếp tục cập nhật và hoàn thiện. Sau gần 4 năm, Mạng đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các bạn sinh viên, những người làm công tác giảng dạy và thực hành công tác xã hội trong cả nước. Trong định hướng phát triển mạng, Ban Quản trị sẽ tiếp tục hoàn thiện nội dung tin tức, hệ thống thông tin cơ bản và tham khảo cho các môn học ngành công tác xã hội, xây dựng danh mục thuật ngữ khoa học cần thiết cho công tác xã hội… Hiện nay Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội đang đào tạo ngành Công tác Xã hội ở cả hai bậc cử nhân và thạc sĩ. Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh đại học ngành Công tác Xã hội là 70.