Toạ đàm sinh viên với doanh nghiệp du lịch

Thứ sáu - 01/04/2011 23:59
Ngày 31/3/2011, Khoa Du Lịch học đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề: “Sinh viên với doanh nghiệp du lịch”. Tham gia buổi toạ đàm có các giảng viên, sinh viên khoa Du lịch học và đại diện của Vụ khách sạn - Tổng cục du lịch, một số khách sạn, công ty du lịch tại Hà Nội như: Khách sạn Ariva Nam Ngư, khách sạn Media Hà Nội, khách sạn Crowne Plaza... Tại buổi toạ đàm, đại diện các doang nghiệp đã trao đổi giúp sinh viên giải đáp các thắc mắc về các vấn đề có liên quan tới nghành lữ hành và khách sạn như: sự khác nhau giữa resort và khách sạn, yếu tố cạnh tranh việc làm trong các doanh nghiệp du lịch, những quy định trong luật về việc sử dụng thẻ khi tác nghiệp… Và đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố: ngoại ngữ, sự tự tin, kĩ năng giao tiếp, lòng đam mê nghề nghiệp, ham hiểu biết… Buổi toạ đàm đã giúp các doanh nghiệp du lịch tiếp cận được nguồn nhân lực tiềm năng, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên học hỏi những kiến thức kĩ năng cần thiết, và có những định hướng cụ thể trong tương lai.