Kí thoả thuận với ĐH Ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông

Thứ hai - 07/11/2011 22:05
Ngày 07/11, GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng Nhà trường - và GS. Trọng Vĩ Hợp - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông (Trung Quốc) - đã cùng kí văn bản thoả thuận hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới. Cùng dự lễ kí có PGS.TS Vũ Đức Nghiệu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ học, Bộ môn Trung Quốc học - Khoa Đông phương học, Phòng Đối ngoại và Hợp tác đào tạo quốc tế; về phía Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông có Viện trưởng viện đào tạo lưu học sinh, đại diện Khoa Tiếng Indonesia, Khoa Tiếng Việt, Phòng Quan hệ quốc tế. Nội dung chính của thoả thuân hợp tác bao gồm: Hai bên sẽ cùng cử giảng viên, cán bộ nghiên cứu khoa học tham gia các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học; thoả thuận tiếp nhận lưu học sinh của nhau và công nhận kết quả học tập của sinh viên lưu học; cùng phát triển chương trình du học với chế độ ưu đãi. Cùng trao đổi các ấn phẩm tự xuất bản như sách, tạp chí, giáo trình, băng, đĩa và các ấn phẩm do nước mình xuất bản liên quan đến lĩnh vực ngôn ngữ, văn hoá, văn học, lịch sử, kinh tế, mậu dịch; cùng hợp tác nghiên cứu các đề tài về những lĩnh vực mà mỗi bên có thế mạnh như ngôn ngữ, văn hoá, lịch sử, đất nước học, đông phương học, công nghệ đào tạo... của hai nước hoặc nhiều nước. Thoả thuận hợp tác có hiệu lực 5 năm. Ngoài ra tại lễ kí thoả thuận hợp tác GS, Hiệu trưởng hai trường cũng đã kí một bản hiệp định về việc tiếp nhận Trường ĐHKHXH&NV tiếp nhận sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương đến học Tiếng Việt. Hiệp định có hiệu lực 3 năm. Trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông là trường đại học trọng điểm của tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc. Trường được thành lập vào năm 1995 trên cơ sở hợp nhất giữa trường đại học Ngoại ngữ Quảng Châu và đại học Ngoại thương Quảng Châu. Hiện nay trường có 26.000 sinh viên đang theo học, 20 học viện, 53 chuyên ngành đào tạo, 9 ngành đào tạo tiến sĩ, 27 ngành đào tạo thạc sĩ về các ngành học ngoại ngữ, kinh tế đối ngoại.