Mời viết bài hội thảo về đổi mới giáo dục Việt Nam

Thứ hai - 31/10/2011 22:50
Nhằm đánh giá thực trạng giáo dục và đào tạo hiện nay, dự kiến từ ngày 26 – 30/12/2011, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tổ chức hội thảo khoa học “Những định hướng đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam”. Các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lí, tổ chức, cá nhân quan tâm có thể viết báo cáo khoa học với nội dung chính là những định hướng đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam nhìn từ các góc độ sau:
  • Triết lí giáo dục và đường lối quan điểm giáo dục của Đảng và Nhà nước
  • Đánh giá thực trạng giáo dục hiện nay
  • Đối mới hệ thống giáo dục
  • Đổi mới và đào tạo đội ngũ nhà giáo và mô hình đào tạo giáo viên
  • Đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp học tập
  • Về công tác quản lí giáo dục (vấn đề tự chủ, trách nhiệm của Nhà trường nhất là trường đại học) vấn đề lợi nhuận, phi lợi nhuận, cơ chế thị trường...
  • Vấn đề công bằng trong giáo dục
  • Đầu tư cho giáo dục
  • Truyền thống dân tộc và hội nhập giáo dục
  • Quy luật giáo dục và các phương án đổi mới giáo dục
Các tác giả gửi bài tham luận kèm file đánh máy bằng đĩa hoặc email: khoahocht@hnue.edu.vn trước ngày 10/12/2011 theo địa chỉ: Phòng Khoa học – Công nghệ, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 136 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy - Hà Nội; điện thoại: 04. 7547823 (máy lẻ 432, 418). Quy định mỗi báo cáo không quá 3000 từ, được chế bản từ khổ A4; Times New Roman, size 13, Line spacing 1,3; Left 3,5 cm – Right 2,5 cm – Top 2cm – Bottom 2cm. Phần đầu trang tiêu đề báo cáo bằng chữ in hoa Times New Roman đậm cỡ 14, dưới tiêu đề phải ghi rõ họ và tên, chức vụ, học hàm, học vị và cơ quan công tác.