Xây dựng quan hệ hợp tác với Đại học Indiana – Purdue

Thứ tư - 02/11/2011 09:45
Sáng 02/11/2011, PGS.TS Vũ Đức Nghiệu (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) cùng lãnh đạo Khoa Du lịch học, Bộ môn Nhân học đã có buổi tiếp và làm việc cùng đại diện trường Đại học Indiana – Purdue, Indianapolis (UIPUI), Hoa Kì: GS. Sotiris Hji-Avgoustis - Chủ nhiệm khoa Quản lí Du lịch và GS. Ian McIntosh - Giám đốc bộ phận Hợp tác Quốc tế. Buổi làm việc lãnh đạo hai trường đã thảo luận về cơ hội hợp tác trong tương lai trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm: du lịch học, nhân học, khảo cổ học, ngôn ngữ học, xã hội học... Hai bên thống nhất và mong muốn sẽ sớm cùng nhau triển khai các chương trình trao đổi chuyên gia, giảng viên, sinh viên, thực hiện những nghiên cứu khoa học chung. Trường Đại học Indiana – Purdue, Indianapolis được thành lập từ năm 1969 trên cơ sở kết hợp giữa hai trường Đại học Indiana và Đại học Purdue. Tổng số sinh viên của trường hiện nay khoảng gần 30.000, sinh viên quốc tế theo học tại trường đến từ 122 quốc gia khác nhau trên thế giới. UIPUI đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và có khoảng 200 chương trình đào tạo về các lĩnh vực: Ngôn ngữ học, Xã hội học, Nhân học, Báo chí, Du lịch, Luật, Nghệ thuật, Y khoa, Tin học...

Tác giả: nguyenhang