Kính viếng Giáo sư Nguyễn Tài Cẩn

Thứ năm - 29/09/2011 10:25
Hôm qua, ngày 28/02/2011, vào lúc 13h30' giờ địa phương, tức 17h30' giờ Hà Nội, lễ tang Giáo sư Tiến sĩ Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Tài Cẩn đã được tổ chức trọng thể tại nhà tang lễ Khovanskoe, Moskva, Liên bang Nga. Trường ĐHKHXH&NV (ĐHQGHN) đã gửi vòng hoa tới viếng Giáo sư. Thay mặt Nhà trường, GS.TS, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Khánh đã gửi thư chia buồn tới GS.TS N. Stankievich cùng gia đình. Thư chia buồn đã được đọc trong tang lễ và trực tiếp chuyển cho gia đình. Dưới đây là toàn văn bức thư: Kính gửi: Giáo sư Nonna Stankevich và toàn thể gia đình Được tin Giáo sư Tiến sĩ Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Tài Cẩn, do tuổi cao sức yếu, đã tạ thế ngày 25 tháng 2 năm 2011; Đảng uỷ, Ban giám hiệu, cùng toàn thể viên chức, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội kính gửi tới Giáo sư cùng toàn thể tang quyến lời chia buồn sâu sắc nhất. Giáo sư Nguyễn Tài Cẩn mất đi là một mất mát không gì bù đắp được của gia đình và là một tổn thất rất lớn của Nhà trường và ngành Ngôn ngữ học nước nhà. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn rất tự hào về những kết quả khoa học xuất sắc mà Giáo sư Nguyễn Tài Cẩn đã đóng góp cho thành tựu chung của Nhà trường và ngành ngôn ngữ học của đất nước; vô cùng thương tiếc Ông - một người có tấm lòng trong sáng vì sự nghiệp chung, tận tâm tận lực với khoa học, suốt đời hết lòng hết sức chăm lo đào tạo học trò. Mong Giáo sư cùng toàn thể gia đình gắng nén buồn đau để cùng vượt qua những giờ phút khó khăn này.

Tags: Tin tức