Tiếp tục thảo luận về chương trình hỗ trợ nghiên cứu Nhật Bản

Thứ năm - 29/09/2011 00:27
Ngày 27/9/2011, GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng Nhà trường - đã tiếp và làm việc cùng GS.Takashi Shimizu (Trường Đại học Khoa học và Nghệ thuật - Đại học Tokyo - Nhật Bản). Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi và thảo luận cụ thể về những nội dung triển khai thực hiện sắp tới của chương trình Hỗ trợ nghiên cứu Nhật Bản tại Trường ĐHKHXH&NV: nội dung của hiệp định hợp tác trao đổi sinh viên ngắn hạn giữa hai trường, lịch khai trương văn phòng hỗ trợ nghiên cứu Nhật Bản tại Việt Nam đặt tại Trường ĐHKHXH&NV (ĐHQGHN). Dự kiến tháng 10 tới hai bên sẽ chính thức kí kết và các hoạt động đào tạo, hợp tác của Văn phòng cũng chính thức bắt đầu. Tại buổi làm việc GS Nguyễn Văn Khánh cảm ơn Đại học Tokyo đã quan tâm giúp cho trường xây dựng văn phòng hỗ trợ nghiên cứu Nhật Bản tại Trường ĐHKHXH&NV. Dự án sẽ mang tới cơ hội cho ngành Nhật Bản học tại Trường ngày càng phát triển và từng bước xây dựng chuyên ngành đào tạo thạc sĩ Nhật Bản học, hướng tới mục tiêu xây dựng ngành Nhật Bản học tại Trường ĐHKHXH&NV trở thành ngành đào tạo có chất lượng hàng đầu, tiếp cận trình độ quốc tế. Chương trình hợp tác giữa hai bên được thực hiện, nhiều sinh viên sẽ có cơ hội học tập, nghiên cứu tại Nhật Bản, một số chuyên gia từ Nhật cũng sẽ trực tiếp sang giảng dạy và trao đổi học thuật tại Trường ĐHKHXH&NV.