Quỹ Evans Fund, Đại học Cambridge tài trợ quyền truy cập Tạp chí cho cán bộ và sinh viên USSH

Thứ tư - 19/02/2020 04:03
Quỹ Evans Fund, Đại học Cambridge tài trợ quyền truy cập Tạp chí cho cán bộ và sinh viên USSH
Quỹ Evans Fund, Đại học Cambridge tài trợ quyền truy cập Tạp chí cho cán bộ và sinh viên USSH

Với mong muốn hỗ trợ sự phát triển của nghiên cứu nhân học nói riêng và khoa học xã hội ở Việt Nam nói chung, Quỹ Evans Fund thuộc Khoa Nhân học, Đại học Cambridge đã quyết định tài trợ cho cán bộ và sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, quyền truy cập hai tạp chí hàng đầu về Nhân học của Anh và trên thế giới, bao gồm Tạp chí Hội Nhân học Hoàng Gia (Journal of the Royal Anthropological Institute - JRAI)Nhân học Ngày nay (Anthropology Today - AT) trong năm 2020. Chương trình tài trợ này được thực hiện dưới sự bảo trợ của Giáo sư Susan Bayly, Giáo sư Nhân học lịch sử, Giám đốc điều hành Quỹ Evans Fund, và được điều phối bởi TS. Lâm Minh Châu, Khoa Nhân học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Ra đời năm 1901 với tên gọi Con người (Man), Tạp chí Hội Nhân học Hoàng Gia là một trong những tạp chí nhân học lâu đời nhất trên thế giới, và được coi là một trong những tạp chí khoa học hàng đầu của nhân học hiện nay.

                                              

Cùng với Tạp chí Hội Nhân học Hoàng Gia, Tạp chí Nhân học Ngày nay là một trong những ấn phẩm học thuật quan trọng của nhân học Anh và thế giới, là một diễn đàn để các nhà nhân học ứng dụng các tri thức nhân học vào phân tích và diễn giải các vấn đề thực tiễn của xã hội nói chung.

                                                 

Cả hai tạp chí đều nằm trong cơ sở dữ liệu của ISI và Scopus.

Chương trình tài trợ của Quỹ Evans Fund sẽ cho phép cán bộ và sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn truy cập miễn phí các nội dung của hai tạp chí trong 5 năm gần nhất, từ 2016 đến 2020. Chương trình sẽ kết thúc vào 31.12.2020.

Hướng dẫn truy cập

Để truy cập hai tạp chí, các thày cô và các bạn sinh viên cần sử dụng một máy tính bất kỳ được kết nối vào mạng LAN của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Các máy tính này đều đã được thiết lập để các thày cô và các bạn sinh viên có thể truy cập trực tiếp nội dung của hai tạp chí mà không cần đăng nhập.   

Địa chỉ truy cập:

Tạp chí Hội Nhân học Hoàng Gia: https://rai.onlinelibrary.wiley.com/journal/14679655

Tạp chí Nhân học ngày nay: https://rai.onlinelibrary.wiley.com/journal/14678322

Các bài viết được truy cập miễn phí sẽ được đánh dấu “Full Access” màu xanh (Toàn quyền truy cập). Các thày cô và các bạn sinh viên chỉ cần bấm vào phần PDF để đọc nội dung.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: TS Lâm Minh Châu, Khoa Nhân học, lamminhchau86@gmail.com.

Tác giả: ussh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây