Tăng cường quan hệ hợp tác với ĐHKHXH&NV TP. HCM

Thứ sáu - 16/12/2011 07:11
Ngày 15/12/21011, đoàn công tác của trường ĐHKHXH&NV Tp HCM do TS. Vũ Ngọc Miến - Phó Hiệu trưởng - làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại trường. PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, PGS.TS Nguyễn Văn Kim cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm trực thuộc trường đã tiếp và làm việc cùng đoàn. Tại buổi làm việc hai bên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, chính trị và công tác sinh viên, xây dựng văn hoá đại học, quản trị đại học. Hai bên thống nhất thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp để thúc đẩy các hợp tác giữa hai trường đã và đang được tiến hành đặc biệt là về đào tạo và nghiên cứu học thuật. Đồng thời hai trường sẽ mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo sau đại học về một số ngành: Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, Lịch sử Đảng. Nhiều ý kiến của đại diện hai trường đã đề xuất các giải pháp, phương hướng khắc phục một vài vướng mắc trong việc mở rộng các chương trình chuyển đổi, quảng bá tuyển sinh, tài chính thanh quyết toán, đào tạo ngoại ngữ nhằm tạo điều kiện thuận lợi phát triển những hợp tác tiếp theo. Bên cạnh đó, hai bên đã cùng chia sẻ các thông tin liên quan hỗ trợ việc xây dựng các ngành đào tạo mới; trao đổi những chuyên đề chuyên sâu về: kiểm định chất lượng, công tác tổ chức cán bộ, xây dựng văn hoá đại học, quản trị đại học... Ngoài ra hai trường cũng đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong nhiều hoạt động khác như: biên soạn giáo trình, bài giảng, các phần mền quản lí... Nội dung trao đổi tại buổi làm việc giữa hai trường sẽ được cụ thể hoá bằng văn bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác, liên kết chặt chẽ góp phần xây dựng và phát triển hai trường trở thành một trong những trường đại học trọng điểm, hàng đầu của cả nước đào tạo về các ngành KHXH&NV.

Tác giả: nguyenhang