Công tác trọng tâm của Đảng uỷ trong tháng 01-02/2012

Thứ ba - 03/01/2012 21:30
Đảng uỷ Trường ĐHKHXH&NV đánh giá kết quả lãnh đạo công tác tháng 11-12/2011 và đề ra những công tác trọng tâm trong tháng 01-02/2012.

I. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ LÃNH ĐẠO CÔNG TÁC THÁNG 11,12/2011

1.1. Công tác đào tạo: - Chỉ đạo triển khai kế hoạch tổ chức cho sinh viên đăng kí môn học có chọn giảng viên các môn chung; chuẩn bị tổ chức tốt thi học kì I năm học 2011- 2012. - Chỉ đạo các phòng Đào tạo, Đào tạo sau đại học và các đơn vị đẩy mạnh triển khai thực hiện chuyển đổi chương trình đào tạo đại học và sau đại học theo chuẩn đầu ra . - Tuyển, khai giảng các lớp không chính quy ở các địa phương: Bạc Liêu, Cà Mau, Hà Nam, Nam Định, Hà Nội. - Tổ chức Lễ khai giảng đào tạo cao học khoá 2011và các chương trình liên kết quốc tế với Pháp và các địa phương. - Chỉ đạo triển khai hoàn thành báo cáo đánh giá trường giữa kì. 1.2. Hoạt động khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế: - Chỉ đạo tổ chức tốt các hội thảo: Nghiên cứu Việt Nam: Tiếp cận liên ngành trong bối cảnh toàn cầu hoá; Giải pháp gắn kết giữa đào tạo và thị trường lao động Việt Nam; Tiếp nhận văn học nghệ thuật ở Việt Nam thời kì hội nhập;Đào tạo và nghiên cứu ngôn ngữ ở Việt Nam: những vấn đề lí luận và thực tiễn; Truyền thống và hiện đại: Đông Nam Á thế kì XIV – thế kỉ XVIII; Đóng góp của các tổ chức chính trị xã hội trong quá trình hoạch định chính sách ... - Thực hiện tốt công tác hợp tác quốc tế: tổ chức tốt Lễ đón Toàn quyền Cannađa; tiếp đón và xây dựng, mở rộng hợp tác đào tạo với các trường đại học, doanh nghiệp quốc tế. 1. 3. Công tác chính trị và học sinh sinh viên: - Tổ chức tốt công tác xét gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2011. - Hoàn thành công tác đề nghị xét học bổng cho sinh viên. - Đối thoại với sinh viên, học viên cao học; lần đầu tiên tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên nước ngoài. - Hoàn thành việc điều tra sinh viên có việc làm K10, 51. 1.4. Công tác kế hoạch tài chính, cơ sở vật chất: - Thực hiện tốt công tác thu học phí học kì I năm học 2011- 2012 và chi trả học bổng cho sinh viên. - Chỉ đạo tiếp tục cải tạo, mở rộng cơ sở vật chất, hoàn thiện hồ sơ nâng tầng nhà A, nhà C, sửa sang lại hội trường tầng 8 nhà E. 2. Kết quả công tác Đảng: 2.1. Công tác tuyên giáo: Chỉ đạo các chi bộ và các đơn vị triển khai các hoạt động kỉ niệm ngày truyền thống của một số đơn vị và ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Đoàn Thanh niên tổ chức giao lưu với hải quân Lữ đoàn 170 nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12). 2.2. Công tác tổ chức, cán bộ: - Chỉ đạo giới thiệu – bổ nhiệm chủ nhiệm khoa Xã hội học và khoa Tâm lí học nhiệm kì 2011- 2016. Bổ sung thêm 01 Phó chủ nhiệm khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng. - Chỉ đạo chuẩn bị kế hoạch tuyển dụng cán bộ, viên chức năm 2011. - Chỉ đạo thực hiện công tác lên lương thường xuyên cho 122 cán bộ và lên lương trước hạn năm 2011 cho 24 cán bộ, viên chức; tiến hành đánh giá kết quả lao động năm 2011. - Chỉ đạo hoàn chỉnh bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ. 2.3. Công tác xây dựng tổ chức Đảng và đảng viên: - Chỉ đạo UỶ ban Kiểm tra kiểm tra công tác Đảng của một số chi bộ. - Chỉ đạo các đơn vị đánh giá chất lượng chi bộ, đảng viên năm 2011. - Xét kết nạp 8 đảng viên và chuyển chính thức 12 đảng viên dự bị; trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 4 đảng viên; mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 304 đoàn viên ưu tú. 3. Hoạt động của các đoàn thể: - Chỉ đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội cựu chiến binh chuẩn bị đại hội nhiệm kì và triển khai các hoạt động theo nhiệm vụ được giao. Đánh giá chung: Đảng uỷ đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất công tác chuyên môn và thực hiện tốt vai trò lãnh đạo đối với đơn vị.

III. TRỌNG TÂM CÔNG TÁC THÁNG 01-02/2012

1. Chỉ đạo đơn vị triển khai kết thúc học kì I và triển khai kế hoạch học kì II năm học 2011- 2012; hoàn thành việc chuyển đổi chương trình đào tạo đại học và sau đại học theo chuẩn đầu ra. 2. Chỉ đạo tổ chức tốt Tết dương lịch 2012 và âm lịch Nhâm Thìn cho cán bộ và sinh viên và tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân 2012. 3. Chỉ đạo chuẩn bị các hội thảo /toạ đàm khoa học. 4. Chỉ đạo Đại hội Hội Cựu chiến binh Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trường. 5. Tiếp tục chỉ đạo hoàn thành hồ sơ đề nghị cải tạo cơ sở vật chất khu Thượng Đình.