Mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế

Thứ hai - 09/01/2012 23:12
Mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế
Ngày 06/01/2012, PGS.TS Nguyễn Văn Kim – Phó Hiệu trưởng Nhà trường - đã tiếp và làm việc với đoàn trường ĐHSP Vân Nam do GS. Li Li Sheng (Viện trưởng Học viện Ngoại ngữ - ĐHSP Vân Nam) làm trưởng đoàn. Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo hai trường đã cùng nhau trao đổi về một số chương trình hợp tác giữa hai bên đã thực hiện và bàn thảo về các chương trình hợp tác tiếp theo giữa hai trường trong thời gian tới: trao đổi sinh viên, giảng viên, điều chỉnh khung chương trình đào tạo... Lãnh đạo hai bên cùng khẳng định thời gian tới chương trình hợp tác giữa hai trường sẽ có những thay đổi tích cực cả về nội dung cũng như những chương trình cụ thể. Trường ĐHSP Vân Nam được thành lập năm 1938, là trường duy nhất được tỉnh Vân Nam chọn làm cơ sở đào tạo trọng điểm ngành Sư phạm với 22 Học viện, hơn 30. 000 sinh viên các bậc học.

Cùng ngày, PGS.TS Nguyễn Văn Kim cũng đã tiếp đoàn Trường Đại học Nagoya (Nhật Bản) do GS. Haruo Saburi – Phó Hiệu trưởng - dẫn đầu tới thăm trường. Đại diện hai trường đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về cơ hội hợp tác giữa hai trường trong tương lai. Đại học Nagoya là một trường đại học tổng hợp có 9 trường đại học và 13 trường đào tạo chuyên ngành sau đại học. Trường đào tạo các chuyên ngành: Khoa học Kĩ thuật, Luật, Khoa học xã hội và Nhân văn... Hai bên đều bày tỏ mong muốn thời gian tới hai trường sẽ thiết lập quan hệ hợp tác cụ thể.

Tác giả: nguyenhang