Tiếp Công sứ Thái Lan

Thứ tư - 10/04/2013 02:55
Ngày 09/4/2013, PGS.TS Vũ Đức Nghiệu (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) đã tiếp ngài Boonrong Pongstiensak – Công sứ Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam. Cùng tiếp có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệu – Trưởng phòng Đối ngoại và Hợp tác Đào tạo Quốc tế, TS. Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo. Tại buổi gặp mặt, hai bên đã trao đổi về những cơ hội hợp tác nghiên cứu, tìm hiểu giữa Trường ĐHKHXH&NV với các đại học, các nhà khoa học Thái Lan về lĩnh vực Phật giáo nói riêng và Tôn giáo học nói chung. Trường ĐHKHXH&NV hiện đặt quan hệ hợp tác với trên 10 đại học lớn của Thái Lan và có nhiều hoạt động hợp tác như trao đổi sinh viên, giáo viên, phối hợp tham gia các hội thảo, các nghiên cứu chung… PGS.TS Vũ Đức Nghiệu cho biết, Trường có kế hoạch đẩy mạnh sự phát triển của ngành Thái học. Trong thời gian tới, ngành này sẽ được tách ra trở thành một ngành đào tạo độc lập, đáp ứng nhu cầu phát triển tự thân của ngành khoa học này cũng như nhu cầu nhân lực của xã hội Việt Nam hiện nay. PGS Phó Hiệu trưởng cho rằng, đây là một bối cảnh thuận lợi để đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác toàn diện giữa hai bên. Ngài Công sứ nhấn mạnh đến mong muốn xây dựng quan hệ hợp tác bền chặt và rộng mở giữa các đại học Việt Nam và Thái Lan, khẳng định sẽ sẵn lòng hỗ trợ và ủng hộ trên mọi phương diện cho sự phát triển của ngành Thái học tại Trường ĐHKHXH&NV.

Tác giả: thanhha