Thứ ba - 23/04/2013 21:47
Sáng nay, 21/02/2013, GS.TS Nguyễn Văn Khánh (Hiệu trưởng) đã tiếp đồng chí Kim Chang Il – Đại sứ Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tại Việt Nam – đến thăm và làm việc tại Trường.
Tiếp Đại sứ CHDCND Triều Tiên

Tại buổi làm việc, hai bên cùng khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các đại học của CHDCND Triều Tiên với Trường ĐHKHXH&NV trong nhiều lĩnh vực. Trước đó, hai bên đã có một số hoạt động trao đổi hợp tác bước đầu như: trao đổi thông tin, cử các đoàn cán bộ sang tham quan và học hỏi kinh nghiệp phát triển khoa học giáo dục. Hiện có 7 sinh viên Triều Tiên đang theo học tại Khoa Việt nam học và Tiếng Việt.

Tiếp Đại sứ CHDCND Triều Tiên

GS.TS Nguyễn Văn Khánh (phải) và đồng chí Kim Chang Il.

GS. Nguyễn Văn Khánh đánh giá chuyến thăm của Đại sứ có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy các hoạt động hợp tác cụ thể và đi vào chiều sâu hơn nữa giữa hai bên; đồng thời ngỏ lời mời Đại sứ đến nói chuyện với sinh viên Nhà trường trong thời gian tới. Đáp lại, đồng chí Kim Chang Il đã có lời mời đại diện Nhà trường tới thăm và làm việc tại Triều Tiên trong thời gian tới.

Tác giả: Thanh Hà