Tiếp đoàn Đại học Cao Hùng

Thứ ba - 15/05/2012 11:39
Đoàn Đại học Quốc gia Cao Hùng (Đài Loan) do Hiệu trưởng Hoàng Anh Trung làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Trường ĐHKHXH&NV vào ngày 11/5/2012. GS. TS Nguyễn Văn Khánh – Hiệu trưởng Nhà trường - cùng lãnh đạo Khoa Ngôn ngữ, Bộ môn Hán Nôm đã tiếp và làm việc cùng đoàn. Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi về nội dung hợp tác giữa hai trường nhằm từng bước cụ thể hoá thoả thuận hợp tác trao đổi giảng viên và sinh viên. Dự kiến tháng 8/2012 Trường ĐHKHXH&NV sẽ cử PGS.TS Đào Thanh Lan (Khoa Ngôn ngữ) sang dạy tiếng Việt 1 năm tại Đại học Quốc gia Cao Hùng, xây dựng chương trình dạy tiếng Việt cho sinh viên Đại học Quốc gia Cao Hùng, và xây dựng một chương trình đánh giá trình độ tiếng Việt đạt chuẩn quốc tế . Đồng thời tại buổi làm việc lãnh đạo hai trường cũng đã cùng nhau trao đổi về việc phối hợp tổ chức hội thảo khoa học vào năm tới. Trước đó ngày 30/03/2012, GS. TS Nguyễn Văn Khánh – Hiệu trưởng Nhà trường đã sang thăm và kí thoả thuận hợp tác với Đại học Quốc gia Cao Hùng về một số lĩnh vực hai bên cùng quan tâm trong đó đặc biệt chú trọng hợp tác phát triển ngành tiếng Việt. Đại học Quốc gia Cao Hùng gồm: ĐHKHXH&NV, ĐH Luật, ĐH Khoa học, ĐH Kĩ thuật, Cao đẳng quản trị với các chương trình đào tạo cử nhân – thạc sĩ – tiến sĩ.

Tác giả: nguyenhang