Trao giải cuộc thi Cảm nhận văn học Hàn Quốc 2017

Thứ năm - 14/12/2017 09:27
Cuộc thi cảm nhận văn học Hàn Quốc là hoạt động thường niên do Khoa Đông phương học (Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN) tổ chức với sự tài trợ của Viện Dịch thuật Văn học Hàn Quốc.

Năm 2017, Cuộc thi cảm nhận văn học Hàn Quốc 2017 giới thiệu đến các bạn sinh viên tác phẩm chủ đề “Dành cho nỗi nhớ” của tác giả Hàn Quốc Park Wan Suh, được chuyển ngữ sang tiếng Việt bởi dịch giả Nguyễn Lệ Thu. Cuộc thi thu hút sự tham gia của sinh viên thuộc nhiều trường đại học trên toàn quốc.

Sinh viên Bộ môn Hàn Quốc học, Khoa Đông phương học, Trường ĐHKHXH&NV trong một tiết mục biểu diễn văn nghệ

Trải qua nhiều vòng chấm, ngày 11/12/2017, Khoa Đông phương học đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi, công bố và trao nhiều phần quà có giá trị cho 11 tác giả có bài viết cảm nhận tác phẩm xuất sắc nhất.

Theo đó, Giải Nhất thuộc về sinh viên Trần Tùng Ngọc (Bộ môn Hàn Quốc học, Khoa Đông phương học, Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội). Giải Nhì được trao cho  Phạm Thị Hoài Thương (Khoa Hàn Quốc học, Trường ĐHKHXH&NV Tp Hồ Chí Minh); Phạm Thị Diệu Thùy (Khoa Ngôn ngữ, Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội). Giải Ba trao cho Vương Nhật Vy (Khoa Hàn Quốc học, Trường ĐHHXH&NV Tp Hồ Chí Minh); Huỳnh Thị Minh Thùy (Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng), Nguyễn Huyền Trang (Khoa Hàn Quốc học, Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội). Giải Khuyến khích dành cho Trần Thị Minh (Khoa Đông phương học, Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội), Nguyễn Thị Thúy Hằng (Khoa Đông phương học, Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội), Vũ Thị Kim Huệ (Khoa Đông phương học, Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội); Nguyễn Thị Phương Thảo (Đại học Ngoại ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội), Trần Thị Diễn (Khoa Quốc tế học, Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội).

GS.TS Mai Ngọc Chừ trao giải Nhất cho sinh viên Trần Tùng Ngọc (Bộ môn Hàn Quốc học, Khoa Đông phương học, Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội)

Thông qua hoạt động này, Ban Tổ chức muốn giới thiệu sâu rộng hơn về văn học Hàn Quốc đến các bạn trẻ Việt Nam. Các tác phẩm được lựa chọn để giới thiệu qua mỗi năm đều là những tác phẩm văn học đặc sắc, với tính nghệ thuật phong phú cùng dấu ấn đặc trưng về văn hoá cũng như con người Hàn Quốc. Cuộc thi là hoạt động bổ trợ học tập hữu ích cho các sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học. Qua đó, cuộc thi giúp hình thành mạng lưới giao lư và kết nối giữa các bạn sinh viên yêu thích văn chương và văn hoá Hàn Quốc đến từ nhiều trường đại học tại Việt Nam.

Niềm vui của các sinh viên nhận giải thưởng cuộc thi Cảm nhận văn học Hàn Quốc 2017

Tác giả: Thanh Hà