Trao giải cuộc thi cảm nhận văn học Hàn Quốc lần thứ 10

Thứ sáu - 25/09/2015 08:23
Ngày 25/9/2015, Khoa Đông phương học, Trường ĐHKHXH&NV tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi cảm nhận văn học Hàn Quốc lần thứ 10 năm 2015.
Trao giải cuộc thi cảm nhận văn học Hàn Quốc lần thứ 10

Cuộc thi do Viện dịch thuật văn học Hàn Quốc tài trợ, dành cho đối tượng là các học sinh, sinh viên yêu thích văn học Hàn Quốc trên phạm vi cả nước. Cuộc thi nhằm khuyến khích các bạn trẻ thể hiện niềm đam mê đọc sách, tạo cơ hội cho các tác phẩm văn học xuất sắc của Hàn Quốc đến gần hơn với bạn đọc Việt Nam.

Năm nay, tác phẩm được chọn để viết cảm nhận là tiểu thuyết “Gió ơi cứ thổi” của tác giả Kim Hye Jung do Nguyễn Thị Nga dịch.

PGS.TS Phạm Quang Minh (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) phát biểu đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi, cho rằng đây là sân chơi bổ ích, thú vị, giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu sâu sắc hơn về văn học, văn hoá Hàn Quốc

Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám khảo và Ban Tổ chức cuộc thi, TS. Hà Minh Thành (Bộ môn Hàn Quốc học, Khoa Đông phương học) phát biểu: Đây là năm thứ 10 diễn ra cuộc thi cảm nhận văn học Hàn Quốc. Bộ môn Hàn Quốc học, Khoa Đông phương tự hào là đơn vị đăng cai cuộc thi này hàng năm. Cho đến nay, cuộc thi đã trở thành thương hiệu riêng của Bộ môn Hàn Quốc học và thu hút sự quan tâm và yêu mến ngày càng lớn của các bạn trẻ.

TS. Hà Minh Thành (Bộ môn Hàn Quốc học, Trường ĐHKHXH&NV) phát biểu: cuộc thi ngày càng nhận được sự quan tâm và yêu mến của các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn cả nước

Cuộc thi năm nay thu được 215 bài của các sinh viên, học sinh nhiều trường lớn như Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường ĐHKHXH&NV TPHCM, Đại học Hà Nội, Đại học Luật TP HCM… Không chỉ thu hút sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn và văn hoá Hàn Quốc, cuộc thi còn có sự tham gia tích cực của sinh viên các ngành văn học, xã hội học, quan hệ quốc tế, kinh tế… Không chỉ đa dạng các đối tượng tham gia, các bài viết còn thể hiện sự phong phú trong góc tiếp cận và sáng tạo trong cảm thụ tác phẩm. Đặc biệt, dịch giả của cuốn sách là Nguyễn Thị Nga - sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành Hàn Quốc học, Khoa Đông phương học, Trường ĐHKHXH&NV.

Tại buổi trao giải, Ban Tổ chức cuộc thi đã công bố các giải thưởng:

• Giải tập thể: Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
  • Giải Nhất:

- Lương Phan Hồng Ngọc (K58 chuyên ngành Hàn Quốc học, Khoa Đông phương học, Trường ĐHKKHHX&NV, ĐHQGHN).

PGS.TS Phạm Quang Minh (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) trao giải Nhất cho Lương Phan Hồng Ngọc. Đây là bạn sinh viên hai năm liên tiếp đạt giải Nhất cuộc thi cảm nhận văn học Hàn Quốc

• Giải Nhì:

- Huỳnh Thị Tố Như (Đại học Ngoại ngữ Tin học).

- Vũ Tiến Đạt (K56 chuyên ngành Hàn Quốc học, Khoa Đông phương học, Trường ĐHKHXH&NV).

TS. Lưu Tuấn Anh trao giải Nhì cho Phan Tiến Đạt - sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học của Trường ĐHKHXH&NV

• Giải Ba:

- Tăng Thị Trà (Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc, ĐHQGHN).

- Phạm Tú Anh (Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đại học Hà Nội).

- Lăng Thuỳ Dương (K57 Văn học Chất lượng cao, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN).

Thầy Yoo Baig Youl trao giải Ba cho các bạn sinh viên

• Giải khuyến khích:

- Trần Thị Quỳnh Như (Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh).

- Trương Ngọc Phương Thanh (Học viện Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh).

- Trần Thị Ngọc (Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc, ĐHQGHN).

- Nguyễn Thị Lan Anh (Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc, Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN).

- Hà Thị Thành Huyền (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGTPHCM).

ThS. Nguyễn Minh Chung (Bộ môn Hàn Quốc học) trao giải khuyến khích cho các bạn sinh viên

PGS.TS Phạm Quang Minh và các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm với các bạn sinh viên đạt giải

Các bạn sinh viên cổ vũ các tiết mục văn nghệ và trò chơi bốc thăm trúng thưởng trong buổi lễ

Tác giả: Thanh Hà