Triển vọng hợp tác với Học viện Chính trị - Hành chính khu vực III

Thứ ba - 24/07/2012 06:19
Ngày 24/7/2012, PGS.TS Nguyễn Văn Kim - Phó Hiệu trưởng - cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban đã tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Học viện Chính trị - Hành chính khu vực III do PGS.TS Trương Minh Dục - Phó Giám đốc Học viện - làm trưởng đoàn. Nội dung chính của buổi làm việc là trao đổi kinh nghiệm về quản lí đào tạo, KHCN đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới. PGS.TS Nguyễn Văn Kim cho biết, đáp ứng xu thế phát triển mới, Trường ĐHKHXH&NV thực hiện chuyển đổi phương thức đào tạo theo tín chỉ từ năm 2007. Đây là công việc khó khăn, phức tạp nhưng với quyết tâm cao, Nhà trường đã bước đầu thành công trong việc xây dựng các nền tảng cơ bản đáp ứng việc vận hành phương thức đào tạo mới. Từ năm 2011 đến nay, Trường đang tích cực thúc đẩy các giải pháp nhằm đưa đào tạo tín chỉ đi vào chiều sâu, hướng tới mục tiêu chất lượng đào tạo cũng như tăng khả năng liên thông cao giữa các bậc học, ngành học. Bên cạnh đó, những năm gần đây, hệ đào tạo SĐH của Trường có những bước phát triển vượt bậc với hơn 3000 học viên, chiếm 40% quy mô đào tạo ĐH. Với đội ngũ cán bộ khoa học đầu ngành, giàu kinh nghiệm, Trường được các cơ quan Đảng và Nhà nước tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng trong đào tạo cán bộ quản lí, chuyên gia các ngành KHXH&NV. Về triển vọng hợp tác với Học viện Chính trị - Hành chính khu vực II, PGS.TS Nguyễn Văn Kim nhận xét rằng có rất nhiều tiềm năng, đặc biệt trong việc hợp tác tổ chức đào tạo SĐH các chuyên ngành là thế mạnh và mối quan tâm chung của hai bên; tổ chức các hội thảo về các lĩnh vực KH chung giữa hai bên… PGS.TS Trương Minh Đức phát biểu: Học viện Chính trị - Hành chính khu vực III thành lập năm 1949, có 250 cán bộ. Nhiệm vụ chủ yếu của Học viện là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lí chủ chốt, cán bộ khoa học lí luận chính trị của Đảng, Nhà nước và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp. Trong nhiều năm qua, Học viện cũng luôn tìm kiếm các quan hệ hợp tác với nhiều cơ sở đào tạo khác nhằm đa dạng hơn các loại hình đào tạo, phục vụ các nhu cầu khác của xã hội. Kết thúc buổi làm việc, đại diện hai đơn vị nhất trí cao về triển vọng hợp tác giữa hai cơ sở đào tạo trong tương lai.

Tác giả: thanhha