Tri ân các thương, bệnh binh

Thứ năm - 26/07/2012 13:11
Nhân kỉ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2012), ngày 26/7/2012, Ban Chấp hành Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh Trường ĐHKHXH&NV (ĐHQGHN_ đã tổ chức đi thăm và tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng xã Liêm Cần (huyện Thanh Liêm - Hà Nam) và Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng huyện Nho Quan (tỉnh Ninh Bình). Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được Nhà trường tổ chức thường xuyên hàng năm, nhằm tri ân những cống hiến, hi sinh của các thương, bệnh binh. Ở mỗi điểm đến, các thành viên trong đoàn rất xúc động khi được gặp mặt, trò chuyện với những người lính một thời trận mạc – những người anh hùng đã để lại nơi chiến trường một phần xương máu và mang trong mình những di chứng nặng nề của chiến tranh. Nhưng vượt lên trên những mất mát, khổ đau, bằng nghị lực phi thường, nhiều thương bệnh binh đã tiếp tục lao động, tự tìm thấy hạnh phúc cho mình và đóng góp hiệu quả cho cộng đồng và xã hội. Họ - những tấm gương sáng với những phẩm chất bất khuất của anh bộ đội Cụ Hồ, với tinh thần “tàn nhưng không phế” - đã viết nên những bản hùng ca mới trong thời bình.