Giáo sư Nguyễn Phú Trọng - từ sinh viên Đại học Tổng hợp đến Tổng Bí thư

Thứ năm - 25/07/2024 03:25
Là sinh viên khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, niên khóa 1963 - 1967 và phải học tập trong điều kiện trường sở phân tán, cùng với đó là tiếng bom rền, đạn nổ, nhưng cựu sinh viên Nguyễn Phú Trọng ngày ấy đã vượt mọi khó khăn để trở thành người duy nhất đạt điểm luận văn tốt nghiệp tối đa toàn khóa.
Là sinh viên khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, niên khóa 1963 - 1967 và phải  học tập trong điều kiện trường sở phân tán, cùng với đó là tiếng bom rền, đạn nổ, nhưng cựu sinh viên Nguyễn Phú Trọng ngày ấy đã vượt mọi khó khăn để trở thành người duy nhất đạt điểm luận văn tốt nghiệp tối đa  toàn khóa.
Mái trường đại học đã chắp cánh cho ước mơ của ông để sau này ông trở thành nhà lãnh đạo kiệt xuất, một trí tuệ, bản lĩnh xuất sắc, một nhân cách đạo đức lớn lao đã sống trọn cuộc đời bình dị và cao cả vì nước, vì dân.

Tác giả: Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam