Trường ĐH KHXH&NV tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai xây dựng  Đề án Vị trí việc làm và kế hoạch số người làm việc giai đoạn 2024-2026

Thứ ba - 27/02/2024 20:51
Ngày 26/02/2024, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN đã tổ chức tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai xây dựng Đề án vị trí việc làm giai đoạn 2024-2026 để hướng dẫn và giải đáp chi tiết về cách thức triển khai tại các đơn vị trực thuộc Nhà trường.

Hội nghị tập huấn có sự tham dự của GS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường và lãnh đạo, chuyên viên các phòng chức năng, đơn vị đào tạo nghiên cứu của Trường.
PGS.TS. Đào Đức Thuận - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ công bố Quyết định thành lập Tổ công tác xây dựng “Đề án Vị trí việc làm giai đoạn 2024-2026 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN”
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, GS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Thực hiện chỉ đạo của Đại học Quốc gia Hà Nội và các văn bản quy định hiện hành, Trường ĐH KHXH&NV cần khẩn trương hoàn thành Đề án vị trí việc làm. Với thế mạnh là trường Đại học chuyên nghiên cứu về các ngành khoa học xã hội, Trường ĐH KHXH&NV cần đặc biệt chú trọng đến chất lượng và số lượng nhân sự các đơn vị trực thuộc, đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, giảng viên và sinh viên theo học. Việc rà soát và tái cấu trúc vị trí việc làm sẽ làm nền móng để Nhà trường ngày càng phát triển, hòa nhập môi trường học thuật quốc tế và phù hợp với xu hướng tự chủ đại học.
GS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV cho biết: Nguồn nhân lực không nhất thiết phải đông, nhưng phải đủ về số lượng, đảm bảo về cơ cấu  -  là điều kiện phát triển Nhà trường sang các hướng mới.
Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn chỉ đạo: Đề án cần được xây dựng nhất quán, đúng quy chuẩn hiện hành - xây dựng hình ảnh Nhà trường nhân văn và tích cực.
TS. Ngô Thị Kiều Oanh - Phó trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ, hướng dẫn các đơn vị về nguyên tắc, cách thức triển khai thực hiện Đề án, cụ thể cho từng nhóm đối tượng và những công việc từng đơn vị cần thực hiện.
Cũng tại hội nghị, các ý kiến từ các đơn vị đã được trao đổi, thảo luận và giải đáp một cách sôi nổi, hiệu quả.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Tác giả: Đại Hữu - USSH Media