Hướng tới Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ XXVIII - Trang 4

Chùm bài viết về Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn lần thứ XXVIII

Chi bộ Khoa Khoa học Quản lý nhiệm kỳ 2017-2020: Kế thừa và phát triển

03:14 27/03/2020

Sau mười tám năm thành lập, Chi bộ Khoa Khoa học quản lý đã có những bước phát triển mới về quy mô, chất lượng. Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống, đổi mới phương thức lãnh đạo của Chi bộ theo hướng tăng cường thực hành dân chủ và phát huy trí tuệ tập thể, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; lãnh đạo đơn vị thành một khối đoàn kết, thống nhất nhằm thực hiện một cách tốt nhất nhiệm vụ được giao.
Chi bộ Khoa Nhân học: Những điểm sáng trong nỗ lực hội nhập và quốc tế hóa

08:29 25/03/2020

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi ủy Khoa Nhân học đã quyết liệt với định hướng hội nhập và quốc tế hóa trên nhiều mặt hoạt động, phấn đấu khẳng định vị thế là trung tâm nghiên cứu và đào tạo Nhân học uy tín hàng đầu đất nước, tiến tới mang tầm vóc khu vực và quốc tế.
Chi bộ khoa Quốc tế học: Ưu tiên phát triển đội ngũ cán bộ

05:57 24/03/2020

Chi bộ Khoa Quốc tế học có số lượng Đảng viên ít (8 Đảng viên), bao gồm giảng viên và cả sinh viên, học viên cao học. Trong nhiệm kỳ 2017-2020 vừa qua, sự chuẩn bị chu đáo về chất lượng của đội ngũ cán bộ luôn được chi bộ ưu tiên hàng đầu bên cạnh việc đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng.
Chi bộ Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (2018-2020): Một nhiệm kỳ của chủ động, sáng tạo và phát triển

22:42 19/03/2020

Giai đoạn 2017-2020, đó là khoảng thời gian tuy không dài, nhưng thực sự ghi dấu những bước phát triển mới mẻ của chi bộ Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông. Từ hoạt động tiên phong mở các ngành đào tạo mới theo xu hướng xã hội, mở các ngành xã hội hoá cho đến đẩy mạnh đào tạo sau đại học theo định hướng đại học nghiên cứu, đổi mới giảng dạy, thúc đẩy hợp tác với các đơn vị báo chí trong nước và các tổ chức nước ngoài…. Những kết quả đó có được vì đơn vị đã luôn nuôi dưỡng khát vọng và tìm những mục tiêu mới, vì mỗi đảng viên luôn lấy sự chủ động, sáng tạo làm phương châm hoạt động của mình.
Trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2020

04:34 27/02/2020

Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2020 được Đảng ủy Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN tổ chức vào ngày 21/02/2020. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, đại diện chi ủy và các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng
Tuổi trẻ Nhân văn chúc mừng Đảng ủy Nhà trường nhân dịp 90 năm thành lập Đảng

22:13 04/02/2020

Ngày 3/2/2020, tại Văn phòng Đảng ủy, đại diện Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường là TS. Trần Bách Hiếu - Bí thư Đoàn Trường và ThS. Nguyễn Bích Đào - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đã tặng hoa chúc mừng Đảng ủy Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Hồ Chí Minh với mùa xuân xây dựng Đảng

12:45 02/02/2020

Ra đời ở một nước thuộc địa, gắn liền với học thuyết “dân tộc cách mệnh” của Hồ Chí Minh, nhiệm vụ trước mắt là lãnh đạo cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân, giành độc lập tự do, “Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam; đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc” .
Ba mùa xuân với sự sinh tồn của Đảng

05:51 01/02/2020

Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam là lịch sử đấu tranh gian lao, trải qua nhiều chặng đường cực kỳ gian khổ và thắng lợi vẻ vang. Qua mỗi mùa đông ác liệt, Đảng càng thêm vững mạnh và trưởng thành, đưa toàn dân tộc anh dũng tiến lên dưới ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, làm nên mùa Xuân Đất nước. Đảng với mùa Xuân, mùa Xuân với Đảng đã trở thành bản trường ca hùng tráng nhất, vang lên mỗi khi Tết đến, Xuân về, nhưng sâu đậm nhất là ba mùa Xuân gắn với sự sinh tồn của Đảng: mùa Xuân năm 1930 - Đảng ra đời, mùa Xuân 1935 - Đảng phục hồi sau những năm thử thách khắc nghiệt, và mùa Xuân 1951 - Đảng ra hoạt động công khai, lãnh đạo toàn dân kháng chiến thắng lợi, kiến quốc thành công. Dưới sự lãnh đạo duy nhất của Đảng, cả dân tộc Việt Nam đã thành công trong sự nghiệp trồng cây độc lập, kết quả tự do, và “làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.
Tổ chức đào tạo: Hoàn thiện “quy trình hóa” - Đầu tư “công nghệ hóa”

22:09 13/12/2019

Có lẽ chưa bao giờ từ khoá "đổi mới" lại được nhắc nhiều đến thế trong các chiến lược phát triển và kế hoạch hoạt động của Trường ĐHKHXH&NV. Tại Hội nghị Công tác Đào tạo 2019 của Nhà trường, đổi mới lại tiếp tục là từ khoá hạt nhân, mang tính định hướng trong mọi thảo luận hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo.
Tuyển sinh: Giữ vững số lượng - Nâng cao chất lượng

05:24 13/12/2019

Năm 2019, công tác tuyển sinh được coi là một điểm sáng trong hoạt động đào tạo, bên cạnh những đổi mới về khung chương trình và phương pháp giảng dạy. 28 ngành và CTĐT bậc đại học và 73 chuyên ngành sau đại học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn vẫn tiếp tục chứng tỏ sức hút lớn với thí sinh và xã hội, đặc biệt trong bối cảnh việc tuyển sinh nói chung của các trường đại học đang có dấu hiệu giảm sút. Đây là ghi nhận tại hội nghị tổng kết công tác đào tạo của Nhà trường diễn ra đầu tháng 12 vừa qua.