Công đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021-2022

Thứ sáu - 07/10/2022 06:00
Ngày 7/10/2022, Công đoàn trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn đã Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021-2022 và triển khai kế hoạch hoạt động năm học 2022-2023
Đến dự Hội nghị có GS.TS Hoàng Anh Tuấn (Hiệu trưởng trường ĐHKHXH&NV), PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên (Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên), đại diện ban lãnh đạo các Khoa/bộ môn và hơn 100 đại biểu đại diện công đoàn viên của các tổ chức công đoàn bộ phận.
Thay mặt BCH Công đoàn, TS Ngô Thị Kiều Oanh (Chủ tịch Công đoàn trường) trình bày Báo cáo kết quả hoạt động của công đoàn trong năm học 2021-2022. Trong đó nêu rõ: hoạt động của Công đoàn trong năm học 2021-2022  có nhiều thuận lợi nhưng cũng gặp không ít khó khăn, đặc biệt là tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng. Nhưng với sự hỗ trợ, ủng hộ của Ban Giám hiệu, nỗ lực của BCH Công đoàn và sự đoàn kết, đồng thuận của tất cả các công đoàn viên, hoạt động Công đoàn trường gặt hái được nhiều thành công: chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của viên chức, người lao động trong Trường; Các chính sách, chế độ cho công đoàn viên luôn được đảm bảo; Công đoàn Trường đã động viên công đoàn viên tích cực, chủ động tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa. Về công tác chuyên môn: Công đoàn đã động viên và tạo điều kiện cho công đoàn viên làm tốt công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, học tập nâng cao trình độ thông qua việc tổ chức nhiều toạ đàm, khóa tập huấn về chuyên môn; tích cực đổi mới các hoạt động theo hướng sáng tạo, hiệu quả.
Trong năm học 2022-2023, BCH Công đoàn xác định một số nhiệm vụ trọng tâm: chăm lo tốt đời sống tinh thần, vật chất của công đoàn viên; khuyến khích, hỗ trợ cán bộ, giảng viên nâng cao chuyên môn; đổi mới các hình thức hoạt động của tổ chức công đoàn; tăng cường giao lưu giữa các công đoàn bộ phận;…
MG 3070
TS Ngô Thị Kiều Oanh trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2021-2022 và phương hướng hoạt động năm học 2022-2023
MG 3079
ThS VũThị Thu Hằng thay mặt BCH Công đoàn trường trình bày báo cáo tài chính của Công đoàn trường năm học 2021-2022
Trong chia sẻ của các đại biểu đến từ các công đoàn bộ phận đều nhấn mạnh các nhân tố để đảm bảo cho các hoạt động: sự ủng hộ, quan tâm của Ban Giám hiệu, BCH công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội, của Công đoàn trường; tinh thần trách nhiệm, cống hiến của các đồng chí trong BCH Công đoàn các khoa; sự đoàn kết, tham gia nhiệt tình của tất cả các đồng chí công đoàn viên. Bên cạnh đó, các đại biểu tham hội nghị cũng đề xuất nhiều giải pháp để các hoạt động công đoàn tiến hành một cách hiệu quả, thiết thực.
MG 3082

MG 3083

MG 3086
Các đại biểu đến từ các công đoàn bộ phận chia sẻ ý kiến và đề xuất nhiều giải pháp cụ thể để đẩy mạnh hoạt động công đoàn trong thời gian tới
PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên (Phó Chủ tịch CĐ ĐHQGHN) phát biểu tại Hội nghị ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Công đoàn trường với phong trào chung của ĐHQGHN. Công đoàn trường Nhân văn là đơn vị dẫn đầu trong Đại học Quốc gia Hà Nội, có nhiều hoạt động đặc thù, gắn chặt với chuyên môn của cán bộ, giảng viên nên luôn thu hút sự ủng hộ, tham gia đông đảo của các công đoàn viên. Với các đề xuất của Công đoàn trước đối với Công đoàn cấp trên, BCH Công đoàn ĐHQGHN sẽ tiếp thu, nghiên cứu và có những điều chỉnh phù hợp để hỗ trợ tối đa cho hoạt động của các tổ chức công đoàn các trường ngày càng đi vào chiều sâu, thiêt thực hơn nữa. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên, PGS.TS Nguyễn Thị Hoàng Liên mong muốn trong thời gian tới sẽ triển khai được nhiều có nhiều hoạt động chung giữa 2 Công đoàn hai trường, vừa phát huy thế mạnh của mỗi đơn vị, vừa tăng cường mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa hai trường.
MG 3116
PGS.TS Nguyễn Thị Hoàng Liên ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của Công đoàn trường ĐHKHXH&NV vào thành tích chung trong hoạt động Công đoàn của ĐHQGHN
Thay mặt Đảng ủy, BGH nhà trường, Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn chúc mừng Công đoàn trường đã đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận trong năm học qua. Mặc dù hoạt động công đoàn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt đại dịch Covid diễn biến căng thẳng và phức tạp, tác động rất lớn đến mọi mặt, nhưng bằng sự nhiệt huyết, say mê của các cán bộ trong BCH Công đoàn, sự ủng hộ, đoàn kết của tất cả các công đoàn viên, các mảng hoạt động của Công đoàn đều hoàn thành kế hoạch đề ra. Đặc biệt, qua một số hoạt động cụ thể (hỗ trợ cho tất cả các cán bộ, giảng viên, cựu giáo chức của nhà trường được tiêm vác xin phòng Covid đúng, đủ và an toàn; hỗ trợ, tư vấn và chăm sóc ân cần, chu đáo và kịp thời đối với cán bộ bị mắc covid,..) cho thấy tinh thần rất nhân văn, tính nghĩa, chu đáo những cũng rất chủ động, chuyên nghiệp, sáng tạo, thiết thực của hoạt động công đoàn. Đảng ủy, BGH nhà trường sẽ luôn luôn đồng hành, ủng hộ và hỗ trợ các hoạt động của Công đoàn trong thời gian tới.
MG 3123
GS.TS Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao tính nhân văn, sự chu đáo, chuyên nghiệp, sáng tạo trong hoạt động của Công đoàn trường
Tại Hội nghị, BCH Công đoàn đã trao bằng khen, giấy khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ĐHQGHN và Công đoàn trường cho các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp xuất sắc cho hoạt động của Công đoàn trong năm học 2021-2022.
MG 3101

MG 3098