Đảng ủy Trường ĐHKHXH&NV khai giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2022

Chủ nhật - 11/12/2022 23:30
Sáng ngày 04/12, Đảng ủy Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2022 cho hơn 270 đoàn viên ưu tú, quần chúng tiêu biểu của 22 chi bộ trực thuộc Đảng bộ.
Tham dự Lễ Khai giảng có đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường, các đồng chí đại biểu cùng toàn thể đoàn viên thanh niên ưu tú, quần chúng tích cực tham gia Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh công tác công tác tuyên truyền, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để tạo nguồn kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp ủy đảng, đồng thời đó cũng là nhiệm vụ của Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và được Đảng ủy Trường đặc biệt quan tâm. Công tác đào tạo, bồi dưỡng quần chúng ưu tú là những đoàn viên ưu tú, sinh viên tích cực trong trường để tạo nguồn kết nạp đảng viên mới có ý nghĩa và vị trí hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng; làm tăng thêm sức mạnh, sức chiến đấu của Đảng bộ Trường nói riêng và của toàn Đảng nói chung.
Đồng chí Hoàng Anh Tuấn (Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường) phát biểu tại Lễ Khai mạc Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2022
Đồng thời, đồng chí Hoàng Anh Tuấn cũng đề nghị các học viên xác định động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn, thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế của lớp học; làm bài thu hoạch cuối khóa đạt chất lượng cao nhằm hoàn thành tốt khóa học.
Trong thời gian 2 ngày 04/12 và ngày 11/12, các học viên được học tập và nghiên cứu 5 chuyên đề theo chương trình học tập của Trung ương: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và 1 chuyên đề tự chọn: Lý tưởng, khát vọng của thanh niên trong bối cảnh hội nhập và phát triển đất nước.
PGS.TS Lê Văn Thịnh (Nguyên Trưởng Bộ môn Lịch sử Đảng, Khoa Lịch sử) giảng dạy chuyên đề Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội
TS. Trần Bách Hiếu (Phó trưởng Bộ môn Tôn giáo học) giảng dạy chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh
PGS.TS Đào Đức Thuận (Trưởng phòng Tổ chức cán bộ) truyền đạt các chuyên đề: Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và Lý tưởng, khát vọng thanh niên trong bối cảnh hội nhập và phát triển đất nước
Sau thời gian học tập tập trung, các học viên sẽ có thời gian 07 ngày tự nghiên cứu, tìm hiểu và viết bài thu hoạch. Qua đó, xây dựng cho những học viên lập trường chính trị vững vàng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng, xác định động cơ phấn đấu đúng đắn để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tác giả: Vp Đảng ủy