Tin tức

Tăng cường trao đổi giảng viên, sinh viên giữa VNU-USSH với Học viện Hồng Hà Trung Quốc

Thứ sáu - 17/05/2024 21:00
Ngày 16/5 vừa qua, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-USSH) và Học viện Hồng Hà, Trung Quốc đã tổ chức buổi làm việc nhằm thảo luận về các hoạt động hợp tác trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai trường.
Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội  có GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện lãnh đạo phòng Hợp tác và Phát triển, phòng Đào tạo, phòng Quản lý NCKH, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Khoa Triết học, Khoa Đông Phương học, Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam.
Về phía Học viện Hồng Hà có Ông Trần Kế Dương - Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Phân viện Công thương, Viện Nghiên cứu Quốc gia và Khu vực, Phân viện Báo chí - Tuyên truyền.
USSH HHI
Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về các vấn đề sau:
- Tổ chức Hội nghị “Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học lưu vực sông Hồng” do Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN chủ trì vào năm 2025.
- Kinh nghiệm hợp tác trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai trường trong thời gian qua và phương hướng, kế hoạch hợp tác trong thời gian tới. Trong đó, chú trọng các giải pháp để nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai bên.
Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV nhấn mạnh: Hợp tác trao đổi sinh viên và giảng viên là một hoạt động quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu của hai trường. VNU-USSH cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên và giảng viên của Học viện Hồng Hà tham gia các hoạt động học tập, trao đổi học thuật, tham gia các hoạt động nghiên cứu tại Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.
Ông Trần Kế Dương - Phó Hiệu trưởng Học viện Hồng Hà cũng bày tỏ mong muốn: Hợp tác giữa Học viện Hồng Hà và VNU-USSH sẽ ngày càng được tăng cường và phát triển hơn nữa. Chúng tôi tin tưởng rằng, hoạt động hợp tác giữa hai Nhà trường sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên và giảng viên, góp phần vào sự phát triển chung của hai trường.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên nhất trí:
- Tiếp tục tăng cường hợp tác trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai trường.
- Mở rộng các lĩnh vực hợp tác trong đào tạo ngôn ngữ, văn hóa, báo chí - truyền thông, triết học, …
- Tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên và giảng viên tham gia các hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu, trao đổi học thuật.
Buổi làm việc giữa Học viện Hồng Hà và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đã diễn ra trong bầu không khí hợp tác, hữu nghị. Hai bên tin tưởng rằng, hợp tác trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai trường sẽ ngày càng được tăng cường, góp phần vào sự phát triển chung của hai trường và giao lưu học thuật giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Trước đó, vào tháng 06/2023, đoàn công tác của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN do PGS.TS Lại Quốc Khánh – Phó Hiệu trưởng đã có chuyến thăm và làm việc tại Học viện Hồng Hà. Hai bên thống nhất khởi động lại nhiều dự án hợp tác sau khoảng thời gian hồi phục hậu Covid - 19.
GS HATuan
Tin bài liên quan:
Hội nghị Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học lưu vực sông Hồng lần thứ 5: Bước chuyển mình trong hợp tác đào tạo Việt Nam - Trung Quốc lưu vực sông Hồng

Tác giả: Đại Hữu - USSH Media