Lần đầu tiên sinh viên một số ngành khoa học xã hội và nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ được nhận học bổng bao gồm cả hỗ trợ sinh hoạt phí

Thứ tư - 01/03/2023 21:16
Năm học 2022 - 2023 Trường Đạo học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã chính thức triển khai học bổng Thu hút tài năng cho sinh viên khóa QH-2022-X các ngành khoa học cơ bản. Học bổng bao gồm: miễn học phí, miễn phí chỗ ở nội trú, ưu tiên tham gia nghiên cứu khoa học và chương trình ươm tạo nhà khoa học, ưu tiên khi xét các học bổng khác và hỗ trợ sinh hoạt phí tối thiểu 2 triệu đồng/1 tháng.

Theo đó, đối tượng được xét và cấp học bổng là sinh viên của 9 ngành thuộc Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hán Nôm, Lịch sử, Triết học, Tôn giáo học, Chính trị học, Nhân học, Việt Nam học,  Ngôn ngữ học, Văn học).
Mức học bổng bao gồm: miễn học phí và bố trí chỗ ở trong ký túc xá cho cả khóa học (4 năm học), hỗ trợ sinh hoạt phí tối thiểu 2 triệu đồng/tháng trong năm thứ nhất và các nhăm tiếp theo nếu duy trì được học lực loại giỏi trở lên; được ưu tiên xét và nhận các học bổng khác, có mức hỗ trợ cao hơn của Đại học Quốc gia Hà Nội nếu đáp ứng yêu cầu; được nhận tham gia chương trình Ươm tạo nhà khoa học, được nhà trường phân công nhà khoa học đỡ đầu, tham gia nghiên cứu khoa học và trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập.

z4133772212424 4f896dc6c7f74dab3aa0709d72513fea

Sân trường Nhân văn rộng rãi với hàng dừa và rặng hoa giấy xanh mát

Trong thời gian qua, ​​​​​​ĐHQGHN, cũng như trường ĐHKHXH&NV đã có nhiều chính sách học bổng khác nhau gồm ngân sách nhà nước cấp và học bổng được tài trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhằm khuyến khích tinh thần học tập cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành của nhà nước, học bổng từ ngân sách chỉ dành cho sinh viên đang học và có thành tích cao. Trong khi đó, các ngành khoa học cơ bản tuyển sinh khó khăn, hiện đang ít sinh viên theo học. Vì vậy, rất cần có những chính sách để thu hút những sinh viên giỏi đăng kí nhập học vào các ngành khoa học cơ bản, qua đó khẳng định thương hiệu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của ĐHQGHN nói chung. 

KTX Mễ trì

 

Ký túc xá Mễ Trì với các dãy nhà ở khang trang, sân thể thao rộng rãi, thư viện đọc sách và rất nhiều dịch vụ tiện ích ngay trong khuôn viên của Ký túc xá

Hàng năm, sinh viên của trường ĐHKHXH&NV có cơ hội nhận được những suất học bổng ngân sách và từ các tổ chức, tập đoàn trong và ngoài nước: Quỹ Chung-Soo (Hàn Quốc), Quỹ AEON (Nhật Bản), Ngân hàng Shinhan (Hàn Quốc), Ngân hàng BIDV (Việt Nam), Tập doàn Danko (Việt Nam), Quỹ Thắp sáng niềm tin, Quỹ Đào Minh Quang (CHLB Đức),... Bên cạnh đó, nhà trường cũng triển khai nhiều chính sách khác: giảm học phí, khen thưởng sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện, khen thưởng sinh viên của công trình nghiên cứu khoa học, có bài báo công bố trên tạp chí trong nước và quốc tế, chính sách tuyển thẳng lên các bậc học cao hơn (thạc sĩ, tiến sĩ),... tạo điều kiện, hỗ trợ rất thiết thực, đồng hành cùng sinh viên đang theo học tại trường cũng như thu hút nguồn sinh viên chất lượng cao từ các trường THPT trên cả nước. 

Banner Tuyen sinh

 

z4148795739781 6a596dfe45cdfc757a6eda6a8132dde2


 

 

Tác giả: Hạnh Quỳnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây