Sinh viên VNU-USSH xuất sắc nhận học bổng Pony Chung năm học 2023-2024

Thứ tư - 08/11/2023 22:16
Ngày 06/11/2023, tại Khách sạn Marriott đã diễn ra Lễ trao học bổng Pony Chung năm học 2023-2024 cho 35 sinh viên xuất sắc thuộc các đơn vị đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội và gặp mặt cựu sinh viên Quỹ học bổng Pony Chung lần thứ Nhất.
z4859507750089 2230585e8aa503e8e552e6586bc30852

Trong số 35 sinh viên được nhận học bổng năm học 2023-2024, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU-USSH) có 6 sinh viên:
1. Đào Đức Anh (sinh viên năm thứ 3, ngành Khoa học Quản lí)
2. Vũ Việt Anh (sinh viên năm thứ 2, ngành Quản lí Thông tin)
3. Nguyễn Hải Bình (sinh viên năm thứ 4, ngành Văn hoá học)
4.  Đinh Văn Hùng (sinh viên năm thứ 4, ngành Hàn Quốc học)
5. Đàm Thị Phương Thảo (sinh viên năm thứ 4, ngành Văn học)
6. Bùi Minh Thuỷ (sinh viên năm thứ 3, ngành Quốc tế học)

z4859502740483 8bd7534b617a86cefaa4c6e0a75a8a0a
Sinh viên VNU-USSH nhận học bổng Pony Chung chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô phòng Chính trị và Công tác HSSV

Để nhận được học bổng, ngoài kết quả học tập xuất sắc, kết quả rèn luyện tốt, sinh viên còn phải tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn - Hội, hoạt động xã hội, cộng đồng. Bên cạnh bảng thành tích học tập, sinh viên có bài viết tìm hiểu về Chương trình học bổng Pony Chung, Hàn Quốc trong đó thể hiện nguyện vọng tham gia chương trình trao đổi sinh viên/chương trình đào tạo thạc sĩ tại Đại học Korea, Hàn Quốc.
BA6A0262 (1)
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải phát biểu tại Lễ trao học bổng

Quỹ Học bổng Pony Chung trải qua 16 năm triển khai, chương trình đã trao gần 500 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN với tổng giá trị là 258.000 đô la Mỹ. Tính đến năm học 2023-2024, đã có 16 sinh viên ĐHQGHN được nhận học bổng đi học thạc sĩ tại Trường Đại học Korea hoàn thành chương trình học và nhận bằng thạc sĩ và trở về Việt Nam công tác. Bên cạnh đó, Chương trình học trao đổi 1 năm tại Trường Đại học Korea cho đối tượng là sinh viên đang theo học ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc của ĐHQGHN. Tính đến thời điểm hiện tại cũng đã có 11 sinh viên được tham gia và hoàn thành tốt.
Cho đến nay, đã có gần 100 sinh viên, học viên xuất sắc của nhiều ngành học tại VNU-USSH giành được học bổng này.
Học bổng không chỉ là phần thưởng mà còn là sự động viên, sự tiếp sức kịp thời để những trí thức trẻ xuất sắc của ĐHQGHN giàu khát vọng, hoài bão và nhiệt tâm cống hiến có điều kiện học tập rèn luyện, nghiên cứu tốt hơn. Nhiều cựu sinh viên từng được nhận Học bổng Pony Chung đã, đang công tác tại những vị trí quan trọng ở một số doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam. Nhờ có sự hỗ trợ của Quỹ học bổng Pony Chung, nhiều sinh viên của ĐHQGHN có thêm điều kiện để học tập, nghiên cứu khoa học và đạt được kết quả tốt. Để rồi sau khi tốt nghiệp ra trường, trong số đó có nhiều bạn đã trưởng thành ở nhiều lĩnh vực khác nhau, có bạn thì tiếp tục học tập/nghiên cứu ở trình độ cao hơn, có bạn công tác trong cơ quan nhà nước, có bạn làm doanh nghiệp, có bạn công tác ở nước ngoài...
Chia sẻ về niềm vui nhận được học bổng, em Bùi Minh Thuỷ (sinh viên khoa Quốc tế học, VNU-USSH) tâm sự: “Học bổng là một món giá trị, giúp em có thể tự chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học này, đỡ gánh nặng tài chính cho gia đình. Đồng thời việc nhận học bổng Pony Chung sẽ mang lại cơ hội cho em có thể được nhận tài trợ từ Quỹ cho việc học Thạc sỹ tại Đại học Korea – là một trong những trường đại học lớn nhất Hàn Quốc và hàng đầu thế giới, khi mà điều kiện tài chính của gia đình không cho phép em thực hiện được ước mơ du học của mình. Việc học tập này sẽ là hành trang cho sự nghiệp tương lai của em, hoàn thành ước mơ được vươn ra thế giới, cho em có thêm cơ hội phát triển bản thân, học hỏi và trải nghiệm, thay đổi điều kiện sống của mình để gia đình em có thể tốt hơn.
Học bổng Pony Chung là một trong những học bổng danh giá và có giá trị, trao tặng cho những ai biết nỗ lực, biết cố gắng vươn lên. Và em đã không ngừng cố gắng mỗi ngày. Em cảm ơn thầy cô ở Khoa Quốc tế học và Nhà trường luôn đồng hành và giúp đỡ để em đạt kết quả học tập tốt và có được niềm vui hôm nay”. Sinh viên Bùi Minh Thuỷ đã từng được khen thưởng sinh viên đạt kết quả học tập cao nhất khóa QH-2021-X Hệ chuẩn, Khoa Quốc tế học năm học 2021-2022. Ngoài kết quả học tập năm học 2022-2023 xếp loại xuất sắc, Minh Thuỷ còn đạt giải Khuyến khích Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa năm học 2022-2023; giải Hợp tác Cuộc thi Tìm hiểu hợp tác Lan Thương-Mekong cùng với Học viện Ngoại giao và Học viện Báo chí và tuyên truyền do trường VNU-USSH kết hợp cùng Bộ Ngoại Giao tổ chức; tích cực tham gia công tác Đoàn – Hội và các hoạt động thiện nguyện của Khoa, Trường.

BA6A0356 Enhanced NR

BA6A0697 Enhanced NR