Một số lưu ý khi nhập học (ngày 05/9)

Thứ ba - 23/03/2010 13:35

Ngày 5/9/2008, Trường ĐHKHXH&NV sẽ tổ chức nhập học cho hơn 1200 thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Trường trong đợt thi tuyển sinh đại học năm nay.

Thời gian: từ 8h00 đến 16h30

Địa điểm: nhà G Trường ĐHKHXH&NV, số 336 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội.

Sinh viên khoá 2008 nhập học cần chú ý các điều sau:

1. Cần xem sơ đồ để xác định giảng đường làm thủ tục nhập học.

2. Sinh viên thuộc diện chính sách xã hội trước khi nhập học phải đến Phòng Chính sách xã hội (xem sơ đồ cụ thể) để lấy giấy miễn, giảm học phí.

3. Tại phòng làm thủ tục nhập học, sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

• Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển (bản chính)
  • Bằng tốt nghiệp PTTH (bản chính và bản sao có công chứng) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2008.
  • Học bạ (bản chính và bản sao có công chứng)
  • Giấy khai sinh (bản sao)
  • Sơ yếu lí lịch
  • Giấy tờ diện chính sách xã hội
  • 02 ảnh 3x4 và 01 ảnh 6x9 có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở sau ảnh
  • Tiền học phí, lệ phí, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, khám sức khoẻ.

4. Sau khi nộp hồ sơ, sinh viên nhận lịch học, sổ tay sinh viên tại bàn thu nhận sinh viên.

5. Đối với sinh viên không có hộ khẩu tại Hà Nội, cần giữ lại Giấy tạm vắng để nộp cho công an phường nơi đăng kí tạm trú.

6. Sinh viên thuộc diện chính sách, nếu có nguyện vọng ở kí túc xá thì đăng kí.

Quy định các loại đối tượng ưu tiên khoá QH-2008-X

1. Diện miễn đóng học phí:

• Dân tộc vùng cao (đối tượng tuyển sinh 01 có hộ khẩu thường trú thuộc KV1-VC);
  • Kinh vùng cao (có hộ khẩu thường trú ở vùng cao nhưng không thuộc thành phố, thị trấn, thị xã) và người Kinh ở vùng sâu, hải đảo;
  • Con liệt sĩ
  • Con thương binh 1/4; 2/4; 3/4; 4/4;
  • Con bệnh binh 1/3; 2/3; 3/3;
  • Con mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa;
  • Bản thân sinh viên bị tàn tật, khả năng lao động bị suy giảm từ 21% trở lên (có biên bản của Hội đồng Giám định y khoa).

2. Diện giảm 50% học phí:

• Con cán bộ viên chức bị tai nạn lao động được hưởng trợ cấp thường xuyên.

Chú ý:

1. Sinh viên thuộc các đối tượng ưu tiên dưới đây khi lên giảng đường nộp hồ sơ theo sơ đồ chỉ dẫn phải nộp đầy đủ Giấy chứng nhận ưu tiên vào hồ sơ gốc:

• Sinh viên là người dân tộc ở KV1, KV2, KV3.
  • Sinh viên thuộc đối tượng tuyển sinh 02, 03, 05, 07.
  • Sinh viên là con đẻ của người bị nhiễm chất độc da cam (đối tượng 04).

2. Sinh viên có gia đình thuộc diện hộ nghèo (có đơn xin miễn giảm học phí, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, kèm theo sổ hộ nghèo) nộp tại Phòng Chính trị và Công tác sinh viên - phòng 408 nhà E - từ ngày 6/9/2008 đến ngày 30/9/2008 để trình Hội đồng xét giảm học phí của Trường quyết định.

Tác giả: thanhha