Trọng tâm công tác tháng 2 năm 2011

Thứ bảy - 12/02/2011 22:28
Phiên họp giao ban toàn trường do Hiệu trưởng GS. TS. Nguyễn Văn Khánh chủ trì đã được tổ chức vào ngày 08/02/2011. Tại phiên họp Hiệu trưởng đã chúc Tết các đơn vị trong trường, báo cáo tổng quan tình hình thực hiện công tác tháng 1 và chỉ đạo thực hiện kế hoạch công tác trọng tâm tháng 2 năm 2011. Hiệu trưởng đánh giá chung tình hình thực hiện kế hoạch công tác tháng 1 năm 2011 hoàn thành các công việc chính theo kế hoạch. Tuy nhiên một số công việc chưa hoàn thành như: chưa tổ chức được Hội nghị đào tạo không chính quy tại Trường. Công tác trọng tâm trong tháng 2 năm 2011, Hiệu trưởng đặc biệt chú ý một số công tác như sau: Công tác Đảng, tổ chức, tuyên huấn, đoàn thể: Kiện toàn nhân sự Ban Chủ nhiệm Khoa Báo chí và Truyền thông nhiệm kì 2011 – 2016; rà soát định biên, chuẩn bị tuyển mới cán bộ giảng dạy; chuẩn bị thành lập Khoa Khoa học Chính trị. Công tác đào tạo, công tác sinh viên, kiểm định chất lượng và thanh tra: Triển khai kế hoạch giảng dạy học kì II; Triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ cố vấn học tập lần thứ nhất; Ban hành lộ trình chuyển đổi đào tạo theo tín chỉ giai đoạn 2011 – 2015 và kế hoạch chi tiết các năm 2011, 2012; Tổ chức Hội nghị tổng kết đào tạo không chính quy năm 2010; chuẩn bị các điều kiện để đào tạo thêm một số ngành/chuyên ngành đạt trình độ quốc tế. Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế: Chuẩn bị tổ chức Hội thảo Sử học Việt Nam trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hoá: Những vấn đề lí luận và phương pháp luận, Hội thảo Quốc sư Khuông Việt và Phật giáo Việt Nam đầu kỉ nguyên độc lập, Hội thảo Đóng góp của khoa học xã hội và nhân văn trong phát triển kinh tế - xã hội; Xét chuyển tiếp sinh và triển khai kế hoạch tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2011 của ĐHQGHN; Triển khai kế hoạch giảng dạy học kì II cho các lớp liên kết đào tạo quốc tế. Công tác hành chính, quản trị và tài chính: Lập và thực hiện kế hoạch thanh lí tài sản; Kiểm tra quyết toán tài chính của các trung tâm hạch toán độc lập thuộc trường; Chi trả tiền vượt giờ định mức học kì I; Quyết toán thu học phí kì I các hệ đào tạo. Hiệu trưởng lưu ý một số công việc cần thực hiện ngay đó là: - Phòng Đào tạo và Phòng Đào tạo Sau đại học có kế hoạch xây dựng thêm một số ngành/chuyên ngành đạt trình độ quốc tế và xây dựng chuẩn đầu ra cho một số ngành/chuyên ngành; làm việc với các đơn vị hữu quan về việc có phân ngành/chuyên ngành đào tạo bậc cử nhân. - Văn phòng Đảng uỷ có kế hoạch chuẩn bị tổ chức Hội nghị Công tác Đảng. - Phòng Hành chính – Quản trị lập kế hoạch cải tạo, nâng cấp hệ thống mạng lưới điện trong toàn trường. - Thủ trưởng các đơn vị lưu ý thực hiện đúng tiến độ giao đề tài khoá luận cho sinh viên.