Thi nâng ngạch lên giảng viên chính, năm 2011

Thứ ba - 22/02/2011 22:10
Công văn số 497/ĐHQGHN-TCCB Hà Nội, ngày 17 tháng 02 năm 2011 của ĐHQGHN về việc thi nâng ngạch từ giảng viên lên giảng viên chính năm 2011. Thực hiện Nghị định số 116/2003/NĐ-CP ngày 10/10/2003 của Chính phủ về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lí cán bộ, công chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước và Nghị định số 121/2006/NĐ-CP ngày 23/10/2006 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 116/2003/NĐ-CP, Đại học Quốc Gia Hà Nội dự kiến tổ chức kì thi nâng ngạch từ giảng viên lên giảng viên chính năm 2011 như sau:

1. Đối tượng dự thi

Là giảng viên được tuyển dụng và bổ nhiệm vào ngạch giảng viên (mã số 15.111) tại các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN.

2. Điều kiện, tiêu chuẩn dự thi

Ứng viên đăng kí dự thi nâng ngạch giảng viên lên giảng viên chính năm 2011 phải có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn sau đây: - Đang ở ngạch giảng viên, có khả năng đảm nhận hoặc đang làm việc ở vị trí công tác phù hợp với chức trách và nhiệm vụ của ngạch giảng viên chính quy định tại Quyết định số 538/TCCP-BCTL ngày 18/12/1995 của Bộ trưởng Trưởng Ban Tổ chức – Cán bộ Chính phủ (nay là Bộ trưởng Bộ Nội vụ); - Đang tham gia giảng dạy tại các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN, có thời gian giữ ngạch giảng viên và tương đương từ 9 năm trở lên (không tính thời gian tập sự, thử việc) trong đó tối thiểu phải có ít nhất 3 năm ở ngạch giảng viên; - Có hệ số lương từ 3,66 trở lên; - Có bằng thạc sĩ trở lên; - Có đề án hoặc công trình nghiên cứu khoa học theo quy định của ngạch giảng viên chính; - Được đơn vị sử dụng đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian 3 năm liên tục tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự thi, có phẩm chất đạo đức và ý thức kỉ luật tốt, có năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học; không trong thời gian bị thi hành kỉ luật hoặc đang xem xét để xử lí kỉ luật theo quy định của Pháp luật; - Được cơ quan, đơn vị có thẩm quyền quản lí xét duyệt theo tiêu chuẩn được phân bổ và đồng ý cử đi dự thi.

3. Nội dung, hình thức và thời gian thi

- Thi viết và thi vấn đáp các nội dung về kiến thức chung đối với cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước; kiến thức về giáo dục đại học và nghiệp vụ giảng dạy; - Thi ngoại ngữ (một trong năm thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc) với các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết; - Đối với giảng viên giảng dạy ngoại ngữ thì phải thi môn ngoại ngữ thứ hai; - Thi thực hành tin học theo yêu cầu nhiệm vụ giảng viên của ĐHQGHN; - Nội dung, hình thức và thời gian thi từng môn sẽ được thông báo cụ thể sau.

4. Miễn thi môn ngoại ngữ

- Miễn thi môn ngoại ngữ khi có một trong các điều kiện sau: + Viên chức có bằng đại học thứ hai hoặc sau đại học là bằng ngoại ngữ thuộc 1 trong 5 thứ tiếng nói trên; + Viên chức tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài thuộc 1 trong 5 thứ tiếng nói trên; tốt nghiệp đại học, sau đại học tại các cơ sở giáo dục đại học nước ngoài ở Việt Nam sử dụng 1 trong 5 thứ tiếng nói trên hoặc có thời gian giảng dạy, nghiên cứu ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên sử dụng 1 trong 5 thứ tiếng nói trên được thủ trưởng đơn vị xác nhận.

5. Hồ sơ dự thi

- Đơn dự thi nâng ngạch từ giảng viên lên giảng viên chính (mẫu số 1); - Lí lịch khoa học có xác nhận của thủ trưởng đơn vị trong thời hạn không quá 3 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự thi (mẫu số 2); - Bản nhận xét ứng viên của thủ trưởng đơn vị quản lí trong thời hạn 3 năm liên tục tính đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ dự thi (mẫu số 3) - Bản sao các văn bằng chứng chỉ theo quy định của ngạch giảng viên chính; - Bản kê khai các đề án, công trình nghiên cứu khoa học của ứng viên được trường công nhận và được áp dụng có kết quả trong chuyên môn (có giấy xác nhận công trình, đề án, đề tài nghiên cứu khoa học); - Kích thước hồ sơ dự thi của ứng viên được thực hiện theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 1, Quyết định số 06/2007/QĐ-BNV ngày 18/6/2007 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và kèm theo 02 ảnh 4x6; ứng viên nộp hồ sơ dự thi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hồ sơ dự thi của mình.

6. Thời gian thi

Dự kiến từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2011.

7. Địa điểm thi: Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đề nghị các đơn vị tập hợp hồ sơ và danh sách ứng viên đủ tiêu chuẩn dự thi (mẫu số 4), gửi về Đại học Quốc Gia Hà Nội (qua Ban Tổ chức Cán bộ) trước ngày 15/3/2011 theo đường công văn và thư điện tử. Quá thời hạn nói trên, đơn vị nào không gửi danh sách xem như không có nhu cầu.

Các mẫu văn bản và tài liệu tham khảo

hoặc tải về toàn bộ các văn bản tại đây (định dạng zip, 45KB).