Khai mạc hội nghị cán bộ chủ chốt

Thứ năm - 27/05/2010 23:53
Hơn 100 cán bộ chủ chốt của Nhà trường và các đại biểu khách mời Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham gia phiên khai mạc Hội nghị Cán bộ chủ chốt Trường ĐHKHXH&NV chiều 27/5/2010 tại Cửa Lò - Nghệ An. Trong phiên khai mạc, Hội nghị đã nghe các báo cáo sơ kết năm học 2009 – 2010 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2010–2011 do PGS.TS Nguyễn Văn Kim (Phó Hiệu trưởng) trình bày. Báo cáo sơ kết năm học đã nêu cụ thể những kết quả đạt được trên các mặt hoạt động của nhà trường trong năm học 2009 – 2010, tính đến thời điểm hiện tại, trên mọi lĩnh vực: đào tạo đại học, đào tạo sau đại học, thanh tra đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức cán bộ, công tác chính trị và sinh viên, đối ngoại và hợp tác quốc tế, kiểm định chất lượng, xây dựng cơ sở vật chất, kế hoạch – tài chính, phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông, hành chính và quản trị đại học... Ở mỗi lĩnh vực, những tồn tại và nguyên nhân tồn tại cũng được phân tích để tìm ra giải pháp cho năm học tới. Trong phần hai của báo cáo, PGS.TS Nguyễn Văn Kim nhấn mạnh tới các phương hướng nhiệm vụ cũng như những giải pháp chủ yếu cần thực hiện trong năm học tới. Các vấn đề về tài chính – cơ sở vật chất của Nhà trường trong năm học qua cũng đã được PGS.TS Vũ Đức Nghiệu (Phó Hiệu trưởng) báo cáo trước Hội nghị. Tại phiên khai mạc, Hội nghị cũng đã nghe PGS.TS Nguyễn Kim Sơn (Phó Hiệu trưởng) trình bày chương trình hành động triển khai thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chương trình hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đổi mới quản lí giáo dục đại học giai đoạn 2010 – 2012. Phát biểu tại phiên khai mạc, thay mặt lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS.TS Phạm Trọng Quát (Phó Giám đốc) đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong năm học qua của Nhà trường, đồng thời hoan nghênh những phương hướng được Nhà trường xác định cho năm học 2010 – 2011. Những hạn chế được chỉ ra trong Báo cáo tổng kết cũng được PGS.TS Phạm Trọng Quát lưu ý nhà trường cần khắc phục để Trường ĐHKHXH&NV xứng đáng với vị thế là trường đại học hàng đầu về nghiên cứu các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Sáng 28/5, Hội nghị tiếp tục thảo luận các báo cáo được trình bày trong chiều 27/5, đồng thời nghe Báo cáo dự thảo chiến lược phát triển trường giai đoạn 2010 – 2012, tầm nhìn 2030; Báo cáo đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trong năm học 2010 – 2011 và những năm tiếp theo.

Tác giả: fankien