SV Khoa Quốc tế học bảo vệ khoá luận

Thứ năm - 03/06/2010 09:04
Sáng nay, 03/6/2010, Khoa Quốc tế học là một trong 6 khoa đầu tiên trong trường đã tổ chức bảo vệ khoá luận tốt nghiệp cho sinh viên khoá K51 (QH-2006-X). Năm nay, Khoa Quốc tế học có 24 sinh viên thực hiện khoá luận, nhiều 4 khoá luận so với năm 2009. Để lựa chọn SV được làm khoá luận, bên cạnh những tiêu chí chung của Nhà trường, Khoa Quốc tế học xét duyệt theo điểm trung bình chung trong 7 học kì với số lượng không quá 30% tổng số sinh viên. Nội dung các khoá luận tập trung vào các vấn đề: quan hệ quốc tế giữa các nước lớn, những vấn đề liên quan đến tình hình chính trị và công cuộc đổi mới ở Việt Nam... và một số các đề tài về văn hoá khác. Năm nay Khoa tổ chức bảo vệ tại 4 tiểu ban, nhiều hơn so với năm trước để giúp giảm tải cho các tiểu ban và tiết kiệm thời gian cho buổi bảo vệ. Mặc dù chưa có kết quả chính thức nhưng theo đánh giá của Hội đồng phản biện thì các báo cáo của sinh viên năm nay đều có chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu đào tạo cử nhân trên 3 lĩnh vực Châu Âu học, Châu Mĩ học và Quan hệ Quốc tế.