Thư chúc mừng năm mới của Hiệu trưởng nhà trường

Thứ năm - 30/12/2010 03:09
Nhân dịp năm mới 2011 và Xuân Tân Mão sắp tới, thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, tôi xin trân trọng gửi đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức và toàn thể học viên, sinh viên đang học tập, công tác tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Kính thưa các thầy, cô giáo, anh chị em sinh viên thân mến! Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Trường Đại học Văn Khoa và Đại học Tổng hợp trước đây, dựa trên những thành tựu của năm trước, trong năm 2010 vừa qua, cán bộ, sinh viên nhà trường tiếp tục cố gắng và đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào trong các lĩnh vực hoạt động từ đào tạo, nghiên cứu khoa học đến hợp tác và liên kết đào tạo quốc tế. Trong năm 2010, nhà trường cũng có nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có việc tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XXVI, tạo điều kiện đưa nhà trường bước sang một giai đoạn phát triển mới. Đặc biệt, trong tháng 11 vừa qua, các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội rất vui mừng và long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 65 năm thành lập Trường Đại học Văn khoa Hà Nội, tiền thân của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ngày nay và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh - phần thưởng hết sức cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng. Nhiều tập thể và cá nhân trong trường cũng vinh dự được nhận Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Khép lại năm 2010, tất cả chúng ta - các cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường hết sức vui mừng và tự hào về những thành tựu đã đạt được. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng và gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường trong suốt năm qua đã không ngừng cố gắng, nhiệt tình đóng góp trí tuệ và sức lực để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tôi cũng xin trân trọng bày tỏ lời cảm ơn tới các cơ quan Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, các trường đại học, các viện nghiên cứu, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức ở trung ương và Hà Nội, các tổ chức quốc tế, các thầy cô giáo, các nhà khoa học và quản lí ở cả trong và ngoài trường đã hết sức quan tâm giúp đỡ, góp phần to lớn tạo nên những thành tích rất đáng tự hào của nhà trường trong năm 2010. Kính thưa các thầy, cô giáo, anh chị em sinh viên thân mến! Bước sang năm 2011, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tiếp tục phấn đấu thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy nhanh mức độ hội nhập quốc tế, xây dựng nhà trường theo hướng một đại học nghiên cứu, phấn đấu đưa Trường lọt vào top 200 đại học hàng đầu của châu Á trong thập niên tới. Để đạt được mục tiêu đó, cán bộ và sinh viên nhà trường cần nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau đây: 1. Triển khai sâu rộng hơn nữa phương thức đào tạo theo tín chỉ, triển khai có hiệu quả các chương trình đào tạo đạt trình độ quốc tế, mở rộng các liên kết đào tạo quốc tế nhằm nâng cao nhanh chóng chất lượng đào tạo. 2. Tiếp tục xây dựng và triển khai thêm các nhiệm vụ khoa học công nghệ có quy mô lớn, có tính liên ngành cao; nâng cao hiệu quả của các hoạt động nghiên cứu khoa học đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của Thủ đô và phục vụ nhiệm vụ đào tạo. 3. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, ưu tiên liên kết với các trường đại học có thứ bậc cao nhằm học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận tri thức, nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín của nhà trường. 4. Tăng cường kỉ cương, nề nếp trong học tập và làm việc; trau dồi đạo đức nhà giáo; tạo dựng môi trường văn hoá cộng đồng, văn hoá chất lượng để đảm bảo sự phát triển bền vững và hội nhập quốc tế thành công. Tôi tin tưởng rằng, với sức mạnh của bề dày truyền thống và những thành tựu đã đạt được, với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao, cùng sự đồng tâm hiệp lực, chung sức chung lòng của tất cả các thế hệ cán bộ, sinh viên; sự ủng hộ, giúp đỡ của các cá nhân, cơ quan, tổ chức ở trong và ngoài nước, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn của chúng ta chắc chắn sẽ giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Một lần nữa, xin kính chúc các thầy, cô giáo, cán bộ viên chức và toàn thể anh chị em học viên, sinh viên của trường một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt!
Hà Nội, trước thềm năm mới và Xuân Tân Mão 2011 GS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Khánh Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn