23 học viên Dự án Điện ảnh nhận chứng chỉ

Chủ nhật - 28/11/2010 00:15
Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho 23 học viên khoá 5 lớp biên kịch và lí luận phê bình điện ảnh - chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường ĐHKHXH&NV và Quỹ Ford đã diễn ra vào ngày 26/11. Được biết, khoá 5 dự án đào tạo biên kịch và lí luận phê bình điện ảnh chính thức khai giảng ngày 3/11/2009 với 31 học viên được tuyển chọn từ nhiều trường đại học, nhiều cơ sở đào tạo khác nhau trong cả nước. Đến nay, sau 1 năm học tập, 23 học viên đã hoàn thành khoá luận tốt nghiệp và nhận chứng chỉ do Trường ĐHKHXH&NV cấp. So với 4 khoá trước, khoá 5 là khoá tốt nghiệp với lượng học viên nhiều nhất. Học viên khoá 5 cũng thực hiện xuất bản số tạp chí “Tin vắn điện ảnh” cao nhất: 19 số. Bên cạnh đó, học viên khoá này còn thực hiện 5 đề án phim ngắn. Ngoài ra, 2 đề án dịch thuật cũng đang được học viên tiếp tục triển khai thực hiện. Dự án Điện ảnh do Quỹ Ford tài trợ bắt đầu từ năm 2005 được thực hiện miễn phí mỗi năm một khoá học mười tháng nhằm phát triển những tài năng về biên kịch, phê bình lí luận điện ảnh và truyền hình tại Việt Nam. Năm học 2010 - 2011, khoá 6 - khoá cuối cùng của dự án điện ảnh có sự tài trợ của Quỹ Ford - sẽ kết thúc. Tiếp đó, rất có thể một ngành học mới – ngành Điện ảnh học - tại Trường ĐHKHXH&NV sẽ ra đời từ những kết quả có được của quá trình hợp tác đào tạo nhiều năm qua giữa Trường và Quỹ Ford.