Trọng tâm công tác tháng 1 năm 2011

Thứ hai - 10/01/2011 01:34
Phiên họp giao ban toàn trường do GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì đã được tổ chức ngày 4/1/2011. Đánh giá chung của Hiệu trưởng về tình hình thực hiện kế hoạch công tác tháng 12/2010 đã hoàn thành các công việc chính theo kế hoạch. Tuy nhiên một số công việc chưa hoàn thành hoặc đã triển khai nhưng còn chậm tiến độ như: chưa hoàn thành việc kiện toàn tổ chức hệ thống thanh tra và hoàn thiện các văn bản về công tác thanh tra. Tại phiên họp Hiệu trưởng đặc biệt nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm năm 2011 và kế hoạch công tác trọng tâm tháng 1/2011. Cụ thể: 4 nhiệm vụ trọng tâm năm 2011: 1. Triển khai sâu rộng hơn nữa phương thức đào tạo theo tín chỉ, triển khai có hiệu quả các chương trình đào tạo đạt trình độ quốc tế, mở rộng các liên kết đào tạo quốc tế nhằm nâng cao nhanh chóng chất lượng đào tạo. 2. Tiếp tục xây dựng và triển khai thêm các nhiệm vụ khoa học công nghệ có quy mô lớn, có tính liên ngành cao, nâng cao hiệu quả các hoạt động nghiên cứu khoa học đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của Thủ đô và phục vụ nhiệm vụ đào tạo. 3. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, ưu tiên liên kết với các trường đại học có thứ bậc cao nhằm học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận tri thức, nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín của nhà trường. 4. Tăng cường kỉ cương, nề nếp học tập và làm việc; trau dồi đạo đức nhà giáo, tạo dựng môi trường văn hoá cộng đồng , văn hoá chất lượng để đảm bảo sự phát triển bền vững quốc tế và hội nhập thành công. Một số công tác trọng tâm tháng 1 năm 2011: Về công tác Đảng, tổ chức, tuyên huấn, đoàn thể: Tổ chức họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng; Triển khai giới thiệu bổ nhiệm Chủ nhiệm Khoa Báo chí và Truyền thông nhiệm kì 2011 – 2016. Công tác đào tạo, công tác sinh viên, kiểm định chất lượng và thanh tra: Tổ chức Hội nghị Tổng kết 4 năm ĐTTC ở ĐHQG. Xây dựng lộ trình giai đoạn II đào tạo tín chỉ (2011 – 2015); Hoàn thành đăng kí môn học học kì II và mời giảng; Tổ chức đào tạo không chính quy tại Trường. Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế: Họp Hội đồng Khoa học – Đào tạo Trường; xây dựng kế hoạch tuyển sinh SĐH đợt 1 và đợt 2 năm 2011 tại Trường và tại các cơ sở liên kết. Công tác hành chính, quản trị và tài chính: Tổng kiểm kê tài sản cố định toàn trường; Lập kế hoạch đón Tết Âm lịch; Báo cáo quyết toán quý 4 năm 2010; Lập kế hoạch dự toán quý I năm 2011. Hiệu trưởng lưu ý một số công việc cần thực hiện ngay: -Văn phòng Đảng uỷ đôn đốc các chi bộ hoàn thành việc xây dựng kế hoạch triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. - Phòng Tổ chức - Cán bộ phối hợp với Phòng Đào tạo và Phòng Đào tạo Sau đại học có kế hoạch tổ chức Hội nghị cán bộ kiêm nhiệm. - Phòng QLNCKH, ĐT, ĐTSĐH cần có kế hoạch giới thiệu, quảng bá các ấn phẩm khoa học của trường ra các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. - Phòng Kế hoạch - Tài vụ hoàn thành chi trả tiền thu nhập tăng thêm và giảng dạy vượt giờ trước tế Âm lịch. - Ban Thanh tra phối hợp với Phòng Đào tạo kiểm tra và có biện pháp xử lí, nhắc nhỏ các cán bộ được phân công coi thi đến muộn hoặc vắng mặt. - Thủ trưởng các đơn vị:Quan tâm, đôn đốc cán bộ thuộc đơn vị mình nghiệm thu các đề tài NCKH, các giáo trình bài giảng đúng hạn. - Đôn đốc cán bộ hoàn thành việc nhập dữ liệu thông tin cán bộ trên mạng của ĐHQGHN. - Hoàn thành việc đánh giá kết quả lao động của cán bộ để tính thu nhập tăng thêm.