53 học viên nhận chứng chỉ Hàn ngữ

Chủ nhật - 17/06/2012 22:33
Ngày 16/6, Trung tâm Hàn ngữ Seijong Hà Nội thuộc Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức lễ bế giảng khoá IV và trao chứng chỉ cho hơn 53 học viên các trình độ. Trung tâm Hàn ngữ Seijong Hà Nội được thành lập năm 2011, trên cơ sở chương trình hợp tác giữa Trường ĐHKHXH&NV và Trường ĐH Ngoại ngữ Pusan, Hàn Quốc, dưới sự tài trợ và giúp đỡ của Viện Hàn ngữ Seijong Hàn Quốc. Viện này trực thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, có chức năng hỗ trợ và thúc đẩy việc quảng bá hình ảnh của Hàn Quốc, đặc biệt thông qua việc phát triển ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc ra nước ngoài. Trung tâm Hàn ngữ Seijong Hà Nội có nhiệm vụ giảng dạy tiếng Hàn không tập trung theo các khoá và cấp chứng chỉ theo từng cấp học. PGS.TS Phạm Gia Lâm - Giám đốc Trung tâm cho biết: được hình thành và phát triển trên cơ sở sự hợp tác chặt chẽ giữa hai đại học lớn của Việt Nam và Hàn Quốc nên TT đem đến rất nhiều lợi thế cho các học viên theo học. Giảng viên là người bản ngữ, có chuyên  môn và kĩ năng giảng dạy cao, được tuyển chọn kĩ, đáp ứng được các tiêu chuẩn nghề nghiệp của ĐH Ngoại ngữ Pusan và Viện Hàn ngữ Seijong. Nếu theo học liên tục các khoá từ sơ cấp đến cao cấp thì trong 1 năm, học viên sẽ có đủ năng lực ngôn ngữ tiếng Hàn để có thể theo học tại ĐH Ngoại ngữ Pusan và nhiều đại học khác tại Hàn Quốc. ĐH Ngoại ngữ Pusan cũng có chế độ ưu tiên miễn giảm học phí và các điều kiện về KTX cho các sinh viên Việt Nam du học nếu họ đã từng tham gia khoá học Hàn ngữ tại Trung tâm Hàn ngữ Seijong Hà Nội. Lấy chất lượng là tiêu chí hàng đầu trong đào tạo, TT đã thu hút hàng trăm học viên theo học, trong số đó nhiều học viên đã được nhận học bổng của TT vì có thành tích học tập xuất sắc. Trong những khoá học tới, để bổ trợ thêm cho hoạt động học tập, TT sẽ tổ chức các hoạt động ngoại khoá giúp học viên có thêm hiểu biết và được trải nghiệm những nét đặc sắc trong văn hoá Hàn Quốc. Tại buổi lễ bế giảng, PGS.TS Phạm Gia Lâm nhấn mạnh: mong các học viên Việt Nam và thầy cô giáo bản ngữ không chỉ cùng nhau xây dựng những buổi học có chất lượng mà còn là những sứ giả giúp thúc đẩy giao lưu văn hoá hai nước.

Tác giả: thanhha