Chuỗi hoạt động đón tân sinh viên vào Trường ĐHKHXH&NV

Thứ năm - 18/09/2014 16:32
Hòa chung không khí chào mừng năm học mới (2014 - 2015) và chào đón tân sinh viên khóa QH-2014-X, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHKHXH&NV đã tiến hành tổ chức chuỗi các hoạt động thiết thực giúp cho các tân sinh viên sẵn sàng bước vào môi trường Đại học.
Chuỗi hoạt động đón tân sinh viên vào Trường ĐHKHXH&NV

Displaying Ảnh 1- Ngày nhập học của tân sinh viên khóa QH-2014-X - Ảnh - Hoàng Anh.jpg

Ngày nhập học của tân sinh viên khóa QH-2014-X (Ảnh - Hoàng Anh)

Những hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường được diễn ra ngay từ đầu tháng 9 năm 2014. Thông qua các Liên Chi đoàn - Liên Chi hội, các Câu lạc bộ/ Đội/ Nhóm trực thuộc, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã phối hợp cùng các đơn vị trong trường: hướng dẫn tân sinh viên làm thủ tục nhập học, quy trình chuyển sinh hoạt Đoàn, thủ tục đăng ký gia nhập Hội Sinh viên,…

Displaying Ảnh 2 - Đội SVTN Xung kích hỗ trợ tân sinh viên trong ngày nhập học - Ảnh - Hoàng Anh.jpg

Đội SVTN Xung kích hỗ trợ tân sinh viên trong ngày nhập học (Ảnh: Hoàng Anh)

Displaying Ảnh 3 - Tân sinh viên làm thủ tục nhập học - Ảnh - Kiều Mi.jpg

Tân sinh viên làm thủ tục nhập học (Ảnh: Kiều Mi)

Trong tuần lễ học chính trị đầu năm học, Đồng chí Trần Bách Hiếu (Bí thư Đoàn trường) và đồng chí Nguyễn Thị Mai Lan (Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường) đã thay mặt Ban Thường vụ Đoàn trường và Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường - giới thiệu đến các tân sinh viên về tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHKHXH&NV, đem đến sự tiếp cận gần gũi về phong trào đoàn viên - sinh viên của tuổi trẻ Nhà trường.

Displaying Ảnh 4 - Buổi học chính trị đầu năm của tân sinh viên - Ảnh - Huy Đức.jpg

Buổi học chính trị đầu năm của tân sinh viên (Ảnh - Huy Đức)

Displaying Ảnh 5 - Đồng chí Trần Bách Hiếu (Bí thư Đoàn trường) giới thiệu với tân sinh viên về ĐTN - HSV Trường - Ảnh - Huy Đức.jpg

Đồng chí Trần Bách Hiếu (Bí thư Đoàn trường giới thiệu với sinh viên về ĐTN - HSV Trường) (Ảnh: Huy Đức)

Displaying Ảnh 6 - Một tân sinh viên thể hiện tài năng trong buổi học chính trị đầu năm - Ảnh - Huy Đức.jpg

Một tân sinh viên thể hiện tài năng trong buổi học chính trị đầu năm - (Ảnh: Huy Đức)

Cũng trong tháng 9 này, sau khi năm học chính thức bắt đầu từ ngày 8/9/2014, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã khởi chạy chuỗi các hoạt động sôi nổi và tiến tới tổ chức chương trình Ngày hội Tân Sinh viên 2014 (diễn ra vào hai ngày 27 và 28/9/2014).

Displaying Ảnh 7 - Poster của Cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên Nhân văn 2014.jpg

Poster của Cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên Nhân văn 2014

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng sinh viên Nhân văn 2014 - USSH's Got Talent nằm trong khuôn khổ Ngày hội Tân Sinh viên 2014 chính là điểm nhấn sống động và là điểm nhấn đầu tiên khi Vòng Sơ khảo diễn ra vào ngày 16/9/2014, cuộc thi dành cho toàn thể sinh viên các khóa thuộc hệ đào tạo chính quy của Nhà trường. Đây là sân chơi để các tân sinh viên học hỏi được nhiều kỹ năng, bước đầu làm quen với hoạt động đoàn thể trong môi trường Đại học, qua đó thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình.

Đêm Chung kết của Cuộc thi sẽ được tổ chức ngay trong Ngày hội Tân Sinh viên 2014 (ngày 27/9/2014).

Displaying Ảnh 8 - Logo của Ngày hội Tân Sinh viên 2014 sẽ diễn ra vào ngày 27-28.9.2014.jpg

Logo của Ngày hội Tân Sinh viên 2014 sẽ diễn ra vào ngày 27-28.9.2014

Ngày hội Tân Sinh viên 2014 là chuỗi sự kiện từ sáng đến tối, diễn ra xuyên suốt hai ngày, bao gồm các sự kiện: Ngày hội "Sinh viên nói không với bạo lực gia đình" do Đoàn trường phối hợp với Trung ương Đoàn tổ chức; Triển lãm, trưng bày các tác phẩm ảnh xuất sắc nhất cuộc thi "Nhân văn trong tôi" năm 2014; Tọa đàm "Hành trang cho Tân Sinh viên"; Chiếu phim "Sống cùng lịch sử" và giao lưu với đoàn làm phim; Ngày hội Tuyển thành viên của các Câu lạc bộ/ Đội/ Nhóm trực thuộc Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường; Trưng bày các gian hàng phục vụ cho tân sinh viên; Đêm Gala "USSH’s Got Talent" - Chung kết Cuộc thi Tìm kiếm tài năng sinh viên Nhân văn 2014; và Ngày hội tình nguyện "Nhân văn xanh".

Ngày hội Tân Sinh viên 2014 là chương trình chào đón tân sinh viên được Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường tiến hành tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn và sự thiết thực dành cho các tân sinh viên khóa QH-2014-X nói riêng, cũng như các sinh viên Trường ĐHKHXH&NV nói chung.

Tác giả: Mai Đăng Khoa