Cơ hội tham gia khoá học trị giá 15.000 USD

Chủ nhật - 16/10/2011 12:22
Khoa Báo chí và Truyền thông (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Dự án “Nâng cao năng lực nhà báo trẻ Việt Nam” (do ĐSQ Hoa Kì tài trợ) sẽ tổ chức một khoá tập huấn về kĩ năng tác nghiệp báo chí vào tháng 11/2011, với tổng giá trị là 15.000 USD. Trọng tâm của khoá tập huấn là nâng cao kiến thức thực tế, kĩ năng tác nghiệp cho sinh viên ngành báo chí truyền thông nói riêng và các sinh viên quan tâm và yêu thích lĩnh vực này nói chung. Đây là năm thứ 3 dự án do Đại sứ quán Hoa Kì tài trợ thực hiện hợp tác với khoa Báo chí & Truyền thông, nhưng là năm đầu tiên, ngoài việc nâng cao kĩ năng viết báo, khoá học sẽ tập trung đào tạo, phát triển kĩ năng tác nghiệp, xử lí ảnh báo chí cho học viên. Một cuộc triển lãm ảnh với nhiều phần thưởng hấp dẫn dành cho học viên tham gia khoá học sẽ được tổ chức vào cuối khoá. Tham gia thuyết trình, và hướng dẫn học viên tại các buổi học là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực báo chí như ông De David Frogier de Ponlevoy, chuyên gia hiệu đính đồng thời là chuyên gia đào tạo cho kênh VOV5 và VOV1 Đài Tiếng nói Việt Nam, nhiếp ảnh gia Đoàn Bảo Châu, người từng tham gia chụp ảnh cho các hãng thông tấn và báo chí lớn như Associated Press, Reuters, báo New York Times, Forbes. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của các nhà báo, các chuyên gia báo chí như TS. Phạm Minh Sơn (Chủ nhiệm khoa Quan hệ quốc tế - Học viện Báo chí Tuyên truyền), thạc sĩ Trần Lệ Thuỳ, ông Lê Quốc Minh (TBT tờ VietnamPlus, tờ báo điện tử đưa tin về Việt Nam và thế giới bằng 5 ngôn ngữ, và là cơ quan báo chí đầu tiên và duy nhất đến nay có giấy phép phát hành tin trên mạng viễn thông ở Việt Nam)… Khoá học được tổ chức vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật, từ 05/11 đến 03/12/2011. Cuối khoá học có cấp chứng chỉ của Dự án. - Bạn muốn trở thành học viên của chương trình? Vui lòng tải mẫu đăng kí ở cuối bài viết và gửi về Khoa Báo chí & Truyền thông trong thời gian sớm nhất. - Đối tượng được ưu tiên tham gia chương trình + Sinh viên đã, đang cộng tác với một số đơn vị báo chí truyền thông. + Sinh viên đã có tác phẩm được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng. - Ngoài ra, khoa Báo chí sẽ vẫn dành 10 suất học để khuyến khích niềm đam mê nghề nghiệp của các sinh viên khác không thuộc diện ưu tiên, nhưng có đơn đăng kí sớm nhất. - Hình thức nộp mẫu đăng kí: + Bản cứng nộp tại phòng Trợ lí (Văn phòng khoa Báo chí và Truyền thông) cho thầy Trần Lê Minh trước 17h ngày 25/10/2011 + hoặc: Bản mềm nộp qua địa chỉ email: minhle1411@gmail.com trước 20h ngày 25/11/2011, tiêu đề thư ghi rõ: Đơn đăng kí tham dự khoá học Nâng cao năng lực Nhà báo trẻ 2011.

Mẫu đăng kí