Từng bước cụ thể hoá quan hệ hợp tác với Đại học Nam Úc

Thứ bảy - 15/10/2011 02:16
Ngày 13/10, PGS.TS Nguyễn Văn Kim – Phó Hiệu trưởng Nhà trường - cùng đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Quốc tế học, Khoa Báo chí và Truyền thông, Phòng Đối Ngoại và Hợp tác Đào tạo quốc tế đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Đại học Nam Úc (University of South Australia) - GS. Claire A.Woods và PGS. Michael Galvin của Trường Truyền thông, Quan hệ Quốc tế và Ngôn ngữ. Tại buổi làm việc đại diện hai bên đã cùng thảo luận về chương trình liên kết đào tạo 2+2 ngành Quản trị Truyền thông và Quan hệ Quốc tế giữa hai bên sắp tới sẽ chính thức được triển khai. Đại diện hai trường cùng bày tỏ hi vọng chương trình sẽ sớm hiện thực hoá. Ngoài ra một số những nội dung khác cũng là mối quan tâm chung của hai bên: đào tạo công tác xã hội ở Việt Nam, nghiên cứu các vấn đề xã hội, học bổng cho cán bộ trẻ và sinh viên... Chiều cùng ngày GS. Claire A.Woods và PGS. Michael Galvin đã có buổi trao đổi cùng sinh viên Khoa Quốc tế học với nội dung chính liên quan đến truyền thông trong thời đại toàn cầu hoá. Đại học Nam Úc là đại học nghiên cứu và giảng dạy lớn nhất tiểu bang Nam Úc (gồm 5 trường sở và gần 4 vạn sinh viên, trong số này có gần 1 vạn sinh viên quốc tế đến từ trên 80 quốc gia). Trường đào tạo các chuyên ngành bậc đại học và đặc biệt là nghiên cứu sau đại học trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin và kĩ thuật truyền thông, Thương mại và Quản lí, Môi trường và quản trị tài nguyên... Trước đó trong đợt thăm và làm việc với một số trường đại học Australia vào tháng 2 vừa qua, GS Nguyễn Văn Khánh đã kí văn bản hợp tác với Trường Đại học Nam Úc. Nội dung chính văn bản hợp tác đề cập đến các vấn đề về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi học giả và sinh viên. Và chương trình liên kết đào tạo cử nhân ngành Quản trị Truyền thông và Quan hệ Quốc tế sẽ là hai chương trình đầu tiên khởi động, thúc đẩy phát triển các chương trình liên kết đào tạo giữa hai trường. Từ 9h – 11h sáng mai, 14/10/2011, GS. Claire A.Woods và PGS. Michael Galvin sẽ tiếp tục nói chuyện và trao đổi cùng sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông.

Tác giả: nguyenhang