Hội nghị Khoa học cán bộ trẻ và học viên sau đại học năm 2019

Thứ sáu - 27/12/2019 02:10
Ngày 26/12/2019, Trường ĐHKHXH&NV tổ chức “Hội nghị Khoa học cán bộ trẻ và học viên sau đại học năm 2019”. Hội nghị có sự tham dự của GS.TS Nguyễn Văn Kim (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường); PGS.TS Đỗ Thu Hà (Khoa Đông Phương học) cùng các nghiên cứu sinh, giảng viên, cán bộ Nhà trường.
Hội nghị Khoa học cán bộ trẻ và học viên sau đại học năm 2019

Khai mạc Hội nghị, GS.TS Nguyễn Văn Kim chia sẻ, đây là một trong những hội nghị khoa học quan trọng mà Nhà trường tổ chức hàng năm. Hội nghị có mục đích nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ, học viên sau đại học Nhà trường; vận dụng, nâng cao chất lượng đào tạo và tự đào tạo, hướng đến phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ khoa học tiềm năng. Đồng thời tạo không khí học thuật trong đội ngũ cán bộ trẻ, học viên sau đại học, góp phần phát triển Trường ĐHKHXH&NV thành một trường đại học nghiên cứu.

GS.TS Nguyễn Văn Kim phát biểu khai mạc

Nhà trường đã gửi lời mời viết bài hội nghị tới các khoa học cán bộ trẻ, học viên sau đại học Trường ĐHKHXH&NV từ tháng 5 năm 2019. Các bài viết là các nghiên cứu có tính mới về lĩnh vực KHXH&NV, được chắt lọc từ các kết quả nghiên cứu trong luận văn, luận án. Sau hơn 6 tháng đã có trên 20 bài gửi tham dự. Hội đồng đánh giá và xét tuyển đã chọn ra 07 bài đạt chất lượng để trình bày tại hội nghị:

1. Hành vi trách nhiệm xã hội của thanh niên hiện nay

NCS. Nguyễn Tuấn Anh, Khoa Tâm lí học

2. Một số nét đặc thù hội nhập quốc tế của Việt Nam và yêu cầu của hội nhập quốc tế đối với việc xây dựng hệ giá trị con người Việt Nam

NCS. Nguyễn Thị Hoàn, Khoa Triết học

3. Ứng dụng điện ảnh trong quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch, nghiên cứu trường hợp tại hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận

NCS. Nguyễn Thị Thúy Ngân, Khoa Du lịch

4. Một số giải pháp góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên ở Việt Nam hiện nay theo quan điểm Hồ Chí Minh

NCS. Hoàng Thị Ngọc Minh, Khoa khoa học chính trị

5. Dịch liên kí hiệu và những ngã rẽ văn hóa: Bản địa hóa Những đêm trắng tại Ấn Độ và Hàn Quốc

ThS. Lê Thị Tuân, Khoa Văn học

6. Pháp nhân tôn giáo trong tiến trình đổi mới chính sách tôn giáo ở Việt Nam hiện nay

NCS. Nguyễn Thị Kim Thoa, Khoa Xã hội học

7. Bước đầu nghiên cứu nhận thức về lịch sự và mối quan hệ liên nhân của học viên người nước ngoài ( qua hành động đề nghị)

TS. Vũ Lan Hương. Đặng Thị Bích Ngọc, Trương Hoài Thương, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Tác giả: Vũ Ngà