Toạ đàm "Cán bộ trẻ với nghiên cứu khoa học"

Thứ ba - 17/05/2011 11:03
Một buổi toạ đàm thân mật nhưng rất thẳng thắn về vấn đề cán bộ trẻ với nghiên cứu khoa học, do Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức tại Hội trường tầng 5 nhà H đã diễn ra sáng 12/5/2011. 10 tham luận tham gia tại toạ đàm đã tập trung bàn về vấn đề nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ nhà trường. Các vấn đề được đưa ra thảo luận đều là những vấn đề cụ thể, thiết thân với mỗi cán bộ trẻ, đặc biệt là các giảng viên trẻ trong trường. Những vấn đề được bàn bạc sôi nổi như: Thực trạng nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ, nguyên nhân, giải pháp, vai trò của đoàn thanh niên với việc nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ, những kiến nghị với nhà trường để đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ, các phương pháp nghiên cứu, những cách thức tìm kiếm nguồn tài liệu nghiên cứu, các kinh nghiệm để tham gia các hội thảo quốc tế… Phát biểu chỉ đạo tại toạ đàm, PGS.TS Vũ Đức Nghiệu - Phó Hiệu trưởng - đã có những chia sẻ rất chân thành và tâm huyết đối với các cán bộ trẻ Trường ĐHKHXH&NV. Theo PGS Vũ Đức Nghiệu, con đường khoa học là con đường vinh quang nhưng cũng lắm gian nan. Để có thể bước trên con đường ấy, đòi hỏi mỗi cán bộ trẻ phải có tình yêu với khoa học để tạo ra sự say mê, miệt mài trong nghiên cứu. Để trở thành một nhà khoa học chân chính, cần có sự kiên trì, nhẫn nai, đôi khi cả những thất bại nữa. Buổi toạ đàm được nhiều cán bộ trẻ đánh giá là thân tình nhưng cũng rất thẳng thắn và bổ ích, cần có những hoạt động tương tự thường xuyên hơn để nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học trong cán bộ trẻ.

Tác giả: fankien