Kí hiệp định hợp tác với ĐH Mokwon

Thứ hai - 16/05/2011 09:13
Ngày 16/5, GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng Nhà trường - đã có buổi tiếp và làm việc với GS Kim Wuen Bae - Hiệu trưởng Trường Đại học Mokwon (Hàn Quốc). Tại buổi làm việc, hiệu trưởng hai trường đã trao đổi về nội dung hợp tác trong thời gian tới và kí kết hiệp định hợp tác giữa hai trường. Nội dung chính của hiệp định gồm: hợp tác trao đổi các chương trình đào tạo, nghiên cứu; trao đổi giảng viên, sinh viên; phối hợp triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn, chương trình liên kết 2+2; cùng nhau tổ chức các hội thảo quốc tế… Hiệp định có thời hạn 5 năm. Bên cạnh thảo luận những nội dung chính của hiệp định lãnh đạo hai bên đề xuất một số chương trình hợp tác khác như: hỗ trợ xây dựng và phát triển ngành Hàn Quốc học tại Trường ĐHKHXH&NV, xây dựng một trung tâm Việt ngữ học tại trường Đại học Mokwon. Sau lễ kí, GS Kim Wuen Bae đã có buổi giao lưu cùng sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học - Khoa Đông phương học. Đại học Mokwon nằm tại thành phố Deajeon - thành phố công nghệ cao, lớn thứ 4 Hàn Quốc - gồm 8 trường đào tạo cử nhân và 8 chuyên ngành lớn đào tạo thạc sĩ về Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Khoa học - Kĩ thuật, Điêu khắc, Thiết kế, Âm nhạc, các ngành khoa học xã hội như Luật, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Anh, tiếng Trung, Văn học... với khoảng 13.000 sinh viên.

Tác giả: nguyenhang