IPAM tổ chức các khóa tập huấn về chính sách tại Vĩnh Long

Chủ nhật - 06/10/2019 23:58
Từ 25/9 đến 2/10/2019, Viện Chính sách và Quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đã phối hợp với Hội đồng Nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức 02 khóa tập huấn về “Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội”(25-27/09/2019) và “Kỹ năng thực thi và đánh giá chính sách trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội”(30/09-02/10/2019).
IPAM tổ chức các khóa tập huấn về chính sách tại Vĩnh Long
IPAM tổ chức các khóa tập huấn về chính sách tại Vĩnh Long

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác “Nâng cao nhận thức và kỹ năng cho các nhà hoạch định chính sách cấp cơ sở và các bên liên quan về chuyển đổi kinh tế - sinh thái – xã hội tại Việt Nam” của Viện với Quỹ Rosa Luxemburg (RLS), Cộng hòa Liên bang Đức. Tham gia khóa học có hơn 80 học viên là lãnh đạo HĐND tỉnh, HĐND thành phố, thường trực HĐND cấp huyện, lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội tỉnh Vĩnh Long.

GS.TS. Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) phát biểu khai mạc tại khóa tập huấn

PGS. TS Đào Thanh Trường (Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý, Trưởng Khoa Khoa học Quản lý, Giám đốc Dự án) phát biểu tại phiên khai mạc

Tham dự khóa tập huấn, TS. Phạm Tất Thắng (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội – Đại biểu tỉnh Vĩnh Long) đã bày tỏ kỳ vọng các học viên sẽ nâng cao nhận thức về các vấn đề chuyển đổi kinh tế – sinh thái – xã hội của địa phương.

Đại diện lãnh đạo của địa phương, TS. Bùi Văn Nghiêm (Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long) nhấn mạnh: Khóa tập huấn có ý nghĩa quan trọng với công tác đào tạo cán bộ của tỉnh Vĩnh Long trong giai đoạn hiện nay. Tại hai khóa tập huấn, các học viên được trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng như: kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách, kỹ năng thực thi và đánh giá chính sách, kỹ năng phân tích văn bản quy phạm pháp luật, kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề, kỹ năng quản trị xung đột, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng thực thi và giám sát công việc….Các khóa tập huấn áp dụng mô hình song giảng và các phương pháp giảng dạy hiện đại do các chuyên gia Đức từ Trung tâm Đào tạo của Quỹ RLS chuyển giao cho các giảng viên Việt Nam trong giai đoạn 2016-2017.

Trong suốt quá trình học tập, các học viên đã tích cực thảo luận về các vấn đề chuyển đổi kinh tế - sinh thái - xã hội và chính sách của địa phương như chính sách quản lý tài nguyên, chính sách bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất, chính sách xóa đói giảm nghèo… Các cuộc đối thoại giữa học viên – học viên, học viên – giảng viên tạo ra không gian trao đổi cởi mở và thiết thực, giúp học viên chủ động áp dụng các kiến thức vào giải quyết các tình huống trong thực tiễn.

Kết thúc hai khóa tập huấn, các học viên đánh giá cao nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và tổ chức của Viện Chính sách và Quản lý. Học viên cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục được tham gia các khóa tập huấn nâng cao về kỹ năng làm chính sách trong thời gian tới.

Các học viên hoàn thành khóa tập huấn

Tại phiên bế mạc, ông Nguyễn Minh Dũng (Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long) đại diện lãnh đạo tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Viện Chính sách và Quản lý, Quỹ Rosa Luxemburg, CHLB Đức đã tài trợ và hỗ trợ để tổ chức thành công khóa tập huấn này. Đồng thời, đại diện lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã có những trao đổi, đề xuất với đại diện lãnh đạo Viện Chính sách và Quản lý về việc tăng cường các hoạt động hợp tác về nghiên cứu, đào tạo chính sách trong thời gian tới.

Một số tin bài liên quan: 
1. http://www.baovinhlong.com.vn/thoi-su/201909/tap-huan-ky-nang-phan-tich-va-hoach-dinh-chinh-sach-trong-boi-canh-chuyen-doi-kinh-te-sinh-thai-va-xa-hoi-2965616/#.XZFQlR83vIU

2. https://vnanet.vn/vi/anh/anh-thoi-su-trong-nuoc-1014/xay-dung-dang-va-he-thong-chinh-tri-vinh-long-nang-cao-ky-nang-phan-tich-va-hoach-dinh-chinh-sach-cho-dai-bieu-hoi-dong-nhan-dan-4095207.html

3.http://www.baovinhlong.com.vn/thoi-su/201909/ky-nang-thuc-thi-va-danh-gia-chinh-sach-trong-boi-canh-chuyen-doi-kinh-te-sinh-thai-va-xa-hoi-2966321//index.htm

Tác giả bài viết: Quỳnh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây