Thuyết trình Nhân học: “Spirit in Cambodia”

Thứ hai - 30/09/2019 22:57
Ngày 30/9/2019, TS. Paul Christensen đến từ Đại học Gottingen (Cộng hòa Liên bang Đức) đã có buổi thuyết trình về “Spirit in Cambodia”. Đây là nội dung mà TS đã nghiên cứu nhiều năm và cũng là đề tài luận án TS vừa được bảo vệ tại Viện Nhân học Văn hóa Xã hội (Đại học Gottingen).
Thuyết trình Nhân học: “Spirit in Cambodia”
Thuyết trình Nhân học: “Spirit in Cambodia”

PGS.TS Đinh Hồng Hải chủ trì buổi thuyết trình. Tham dự buổi thuyết trình có TS. Frank Proschan - học giả Fulbright đang giảng dạy tại Khoa, TS. Philip Taylor - GS danh dự Đại học Quốc gia Úc cùng các khà khoa học đến từ Đức và giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học đang làm việc và học tập tại Khoa Nhân học.

TS. Paul Christensen đến từ Đại học Gottingen (Cộng hòa Liên bang Đức)

Buổi thuyết trình được các nhà khoa học tham dự thảo luận sôi nổi, nhiều vấn đề có liên quan đến tôn giáo tín ngưỡng và biến đổi tôn giáo trong xã hội đương đại đã được đặt ra. TS. Paul Christensen đã có những minh chứng thuyết phục bằng những hướng tiếp cận lý thuyết và phương pháp mới.

PGS.TS Đinh Hồng Hải - giảng viên Khoa Nhân học

Buổi chiều cùng ngày, TS. Paul Christensen tham dự bài giảng về “Ritual theory” cho sinh viên lớp Nhân học tôn giáo do GS.TS Đinh Hồng Hải phụ trách. Bài giảng của TS. Paul Christensen được sinh viên K61 Nhân học thảo luận tích cực với phần trình bày của 03 nhóm về các chủ đề nghi lễ trong văn hóa Mường, Việt và Sán Chay. Các phần trình bày của sinh viên K61 Nhân học được thực hiện trực tiếp bằng tiếng Anh.

Buổi thuyết trình có sự tham gia của các nhà Nhân văn đến từ các đại học nước ngoài

TS. Paul Christensen đánh giá cao kỹ năng trình bày tiếng Anh của sinh viên K61 và hết sức ấn tượng với sự tự tin của các bạn trẻ. Ông chia sẻ: “Đây là một trải nghiệm tuyệt vời của tôi về sinh viên nhân học ở Việt Nam, các bạn thực sự đang có một tiềm năng to lớn về khoa học trong tương lai”.

PGS.TS Nguyễn Văn Sửu - Trưởng khoa Nhân học

PGS.TS Đinh Hồng Hải đã thay mặt Khoa Nhân học và các bạn sinh viên K61 nhân học cảm ơn TS. Paul Christensen về những tri thức mà ông đã chia sẻ với các bạn trẻ và mong muốn có thêm nhiều chương trình hợp tác giữa hai trường đại học. TS. Paul Christensen cũng mong muốn tiếp tục được hợp tác với Khoa Nhân học thông qua các dự án trong tương lai.

Trong chuỗi seminar khoa học thường kỳ của Khoa Nhân học đầu năm học 2019-2020, nhiều nhà khoa học đến từ Đức, Mỹ, Pháp, Úc đã có các hoạt động khoa học sôi động tại Khoa Nhân học, Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQGHN.

Tác giả: Đinh Hồng Hải. Ảnh: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây