Tin tức

Thông báo về hội thảo “Nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ, văn hoá Việt Nam – Trung Quốc ở Đông và Đông Nam Á” lần thứ II

Thứ hai - 16/02/2009 19:57

Trường Đại học KHXH&NV (ĐHQGHN) và Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây (Trung Quốc) sẽ tổ chức hội thảo này vào các ngày 06 và 07/11/2009 tại Trường ĐHKHXH&NV.

Hội thảo là cơ hội cho các nhà nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ, văn hoá Việt - Trung trình bày những kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm giảng dạy về những lĩnh vực liên quan đến chủ đề của hội thảo; đồng thời tạo cơ hội để họ giao lưu, trao đổi học thuật với các đồng nghiệp. Hội thảo cũng là dịp để các nhà chuyên môn gặp gỡ, thảo luận nhằm tăng cường sự phối hợp nghiên cứu, giảng dạy giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, với Đại học Dân tộc Quảng Tây Trung Quốc cũng như giữa những cơ sở đào tạo khác ở Đông và Đông Nam Á.

Các báo cáo gửi đến hội nghị sẽ được sắp xếp trình bày tại 4 tiểu ban chuyên môn:

1. Nghiên cứu ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam,
  2. Nghiên cứu ngôn ngữ và văn hoá Trung Quốc,
  3. Giảng dạy tiếng Việt và Văn hoá Việt Nam,
  4. Giảng dạy tiếng Trung và Văn hoá Trung Quốc.

Đây là Hội thảo khoa học quốc tế được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, tiến hành luân phiên tại Việt Nam và Trung Quốc (lần thứ nhất tổ chức tại Đại học Dân tộc Quảng Tây - Trung Quốc vào tháng 11 năm 2007).

Ban tổ chức Hội thảo xin trân trọng kính mời các nhà khoa học, các nhà giáo thuộc những cơ sở nghiên cứu, giảng dạy ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam – Trung Quốc tham gia viết bài và tham dự Hội thảo. Ban tổ chức xin được bày tỏ sự cảm ơn và  hy vọng sẽ nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các nhà nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ và văn hoá Việt - Trung của Việt Nam, Trung Quốc và Quốc tế.

Ngôn ngữ chính được sử dụng trong Hội thảo là tiếng Việt và tiếng Trung.

Ban tổ chức xin gửi kèm mẫu đăng ký viết bài và tham gia Hội thảo (V-NVVT2009- Registrationform).

• Thời gian nhận đăng ký tham gia Hội thảo và gửi tóm tắt báo cáo từ 20/6 đến 20/8 năm 2009.
  • Hạn cuối cùng nhận toàn văn báo cáo khoa học là ngày 20/9/2009.
  • Tóm tắt và toàn văn báo cáo (sử dụng phông chữ Times New Roman, cỡ 14, khoảng cách dòng: single) xin gửi bằng email đến địa chỉ:
    + Tiểu ban nội dung: doihanh@yahoo.com hoặc ttdoihanh@gmail.com
    + Thư ký Ban tổ chức: nguyenvanchinh87@yahoo.com
  • Địa chỉ liên hệ: Khoa Ngôn ngữ học, Trường ĐHKHXH&NV, số 336 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam. Điện thoại: (84-4) 35588603, Fax: (84-4) 35588603.

Toàn bộ thông tin cần thiết về hội thảo sẽ được được đăng tải trên các trang web: ngonnguhoc.org hoặc ussh.edu.vn.

Tác giả: i333