Kí thoả thuận hợp tác đào tạo lưu học sinh

Thứ sáu - 13/05/2011 10:20
Ngày 12/5/2011, PGS.TS Vũ Đức Nghiệu (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) đã có buổi tiếp và làm việc với GS Xia Fei - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Kinh tế Quảng Tây. Tại buổi làm việc lãnh đạo hai bên đã cùng nhau trao đổi thảo luận về một số hợp tác đào tạo giữa hai trường trong thời gian tới như: trao đổi giảng viên và sinh viên, hợp tác liên kết đào tạo về các chuyên ngành như: Ngôn ngữ, Báo chí - Truyền thông, Quản lí… Đại diện lãnh đạo hai bên cũng đã kí văn bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác đào tạo lưu học sinh giữa hai trường. Nội dung của thoả thuận tập trung vào nhiệm vụ cụ thể của từng trường: Trường ĐHKHXH&NV tuyển chọn học sinh có đủ điều kiện, làm thủ tục để học sinh đi học, hàng năm thông báo kết quả học tập của sinh viên cho gia đình, nộp học phí và lệ phí đầy đủ, đúng hạn cho trường phía Trung Quốc. Trường Đại học Tài chính Kinh tế tiếp nhận học sinh, sắp xếp chỗ ăn ở, thu học phí, đánh giả kết quả học tập và tổ chức thi, cấp bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ học tập cho sinh viên Việt Nam theo ngành nghề mà sinh viên học, hàng năm bên Trung Quốc có nhiệm vụ thông báo kết quả học tập của từng sinh viên Việt Nam và thông báo kết quả cho gia đình sinh viên.

Tác giả: nguyenhang