Kỉ niệm Ngày Du lịch thế giới

Thứ tư - 29/09/2010 03:50
Nhân Ngày Du lịch thế giới, Khoa Du lịch học - Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức chương trình kỉ niệm với chủ đề: “Du lịch gắn với bảo vệ môi trường đa dạng sinh học – Du lịch hướng tới kỉ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội”, tối 27/9/2010. Chương trình diễn ra với rất nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi như: tuyên truyền ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường đa dạng sinh học với hoạt động du lịch và các hoạt động kinh tế - xã hội khác; văn nghệ chào mừng kỉ niệm Ngày Du lịch thế giới 27/9 và đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội; trình diễn thời trang và kịch chủ đề “Vì một môi trường đa dạng sinh học”; giao lưu giữa khách mời và sinh viên. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Khoa Du lịch học, nhằm nâng cao nhận thức của người làm du lịch nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung trong việc hướng hoạt động du lịch hiện tại và tương lai đến các mục tiêu phát triển bền vững như: Du lịch vì môi trường Xanh – Sạch – Đẹp; Du lịch – Hành trình kết nối; Du lịch - Vì một hành tinh xanh… Năm nay, chương trình tiếp tục hưởng ứng khẩu hiệu của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) là “Du lịch gắn với bảo vệ môi trường đa dạng sinh học”. Nhiều hoạt động khác sẽ được Khoa Du lịch triển khai tiếp theo đó là: tổ chức đạp xe tình nguyện vì môi trường xanh – sạch - đẹp (dự kiến tháng 3/2011), tham gia chương trình bình chọn cho Vịnh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế mới mới của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch.