Mở rộng đào tạo liên kết quốc tế

Thứ hai - 20/09/2010 12:47
Sáng 20/9, GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng Nhà trường - đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Bansomdej (Thái Lan) và Đại học Quốc gia Lào. Nội dung của buổi làm việc tập trung trao đổi về hai vấn đề chính, đó là: Thứ nhất, chuẩn bị cho hội thảo quốc tế “Bảo tồn và phát huy bản sắc dân tộc” do Trường ĐHKHXH&NV phối hợp với Trường Đại học Bansomdej chủ trì, sẽ diễn ra vào tháng 12 tới đây. Dự kiến hội thảo sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19/12. Chương trình hội thảo bao gồm: Hội nghị các hiệu trưởng, hội thảo khoa học, tham quan thực tế. Thứ hai, thảo luận về việc triển khai chương trình đào tạo Đông Nam Á học và Châu Á học, xây dựng thành 2 chương trình liên kết quốc tế, mang tính quốc tế cao. Tại buổi làm việc GS.TS Nguyễn Văn Khánh bày tỏ mong muốn Trường Đại học Bansomdej và Đại học quốc gia Lào sẽ phối hợp với Trường ĐHKHXH&NV xây dựng một đề án nghiên cứu liên quốc gia về vấn đề biến đổi khí hậu với chủ đề “Tri thức địa phương ứng phó với thiên tai trong xu hướng biến đổi khí hậu”. Cũng nhân dịp này, Giáo sư Hiệu trưởng đã gửi lời mời hiệu trưởng hai trường dự Lễ kỉ niệm 65 năm ngày truyền thống của Trường ĐHKHXH&NV vào giữa tháng 11 tới.