Kí thoả thuận ghi nhớ hợp tác với ĐH Daegu

Thứ tư - 14/11/2012 09:27
Kí thoả thuận ghi nhớ hợp tác với ĐH Daegu
Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐHKHXH&NV với Trường Đại học Daegu (Hàn Quốc) đã được kí vào ngày 12/11/2012. Nội dung chính của biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên đó là: Trao đổi giảng viên, cán bộ nghiên cứu, sinh viên thực tập, học tập ngắn hạn, học cử nhân, sau đại học.. Về nghiên cứu khoá học hai bên sẽ cùng nhau tổ chức các hội thảo khoa học, chia sẻ tài liệu, trao đổi thông tin nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giao lưu và hợp tác, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, hai bên thống nhất cử đoàn đại biểu không định kì sang thăm và làm việc. Thoả thuận này có thời hạn 5 năm. Đại diện lãnh đạo hai trường mong muốn thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác trên nhiều mặt. Đặc biệt, GS Byung Ouk So mong muốn thời gian tới hai bên sẽ phối hợp tổ chức các khoá học ngắn hạn về tiếng Việt, Việt Nam học tại Trường Daegu.

Trường Đại học Daegu đến nay đã được thành lập 95 năm. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kĩ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khoẻ… Năm 2010 Trường được đánh giá là một trong 11 trường đứng đầu về chất lượng đào tạo của Hàn Quốc. Hiện trường có tổng số 600 giáo sư và 15.000 sinh viên các hệ. Đặc biệt Trường có nhiều chương trình hỗ trợ học bổng cho sinh viên quốc tế.