Kí thoả thuận hợp tác với Học viện Hồng Hà

Thứ bảy - 06/11/2010 22:03
Ngày 06/11/2010, Trường ĐHKHXH&NV đã kí thoả thuận về hợp tác và giao lưu văn hoá giáo dục với Học viện Hồng Hà (Trung Quốc). Dự lễ kí hợp tác, về phía Trường ĐHKHXH&NV, có PGS.TS Nguyễn Văn Kim (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) cùng đại diện lãnh đạo Khoa Lịch sử, Bộ môn Nhân học, Trung tâm Nghiên cứu phát triển các dân tộc thiểu số và miền núi. Về phía Học viện Hồng Hà, có GS. Bành Binh (Viện trưởng) cùng đại diện các phân viện, trung tâm nghiên cứu trực thuộc. Nội dung thoả thuận hợp tác giữa hai bên bao gồm: - Trao đổi giáo viên và cán bộ nghiên cứu, sinh viên thực tập, học tập ngắn hạn, học cử nhân, sau đại học…. - Về hợp tác khoa học, hai bên thống nhất tổ chức hội thảo luân phiên hai năm một lần về vấn đề cùng quan tâm, đồng thời thống nhất cùng xây dựng chương trình nghiên cứu về lưu vực sông Hồng. Bên cạnh đó, Trường ĐHKHXH&NV sẽ tiến hành giúp Học viện Hồng Hà xây dựng Trung tâm Việt Nam học. Hai bên cũng thống nhất hợp tác trao đổi tài liệu, thông tin nghiên cứu khoa học định kì hoặc không định kì. - Ngoài ra nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giao lưu và hợp tác, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, hai bên thống nhất cử đoàn đại biểu không định kì sang thăm và làm việc. Hai bên cũng nhất trí tổ chức hoạt động khảo sát giáo dục và văn hoá như tiếp nhận các đoàn thăm quan, khảo sát và các đoàn thực tập ngôn ngữ ngắn hạn của giáo viên và sinh viên hai trường. Thoả thuận này có thời hạn 5 năm. Học viện Hồng Hà nằm ở Mông Tự, thủ phủ của Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Học viện Hồng Hà hiện có 13 phân viện, gần 40 chuyên ngành đào tạo về các lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn… Trong đó, có 7 phân viện và 19 chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn.