Triển lãm ảnh mùa thu

Thứ sáu - 12/11/2010 03:28
Sáng nay, 11/11/2010, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức lễ khai mạc chương trình Triển lãm ảnh mùa thu. Triển lãm do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường cùng các nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Nội phối hợp tổ chức. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng Kỉ niệm 65 năm Truyền thống Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (1945 - 2010). Đến với triển lãm, khán giả sẽ được dịp trở lại với không khí Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, với những lễ hội truyền thống, được khám phá thiên nhiên và con người từ cao nguyên Đồng Văn rực rỡ tới Tây Nguyên hùng vĩ, rồi lại trở về Thủ đô đề hoà mình vào dòng phù sa sông Hồng, phố phường đông đúc... Ngoài ra, Triển lãm còn trưng bày một số hình ảnh mới nhất về Trường ĐHKHXH&NV trong năm 2010. Trong số những nghệ sĩ tham gia triển lãm, ngoài những cái tên quen thuộc như Bùi Đăng Thanh, Nguyễn Quang Tuấn,... còn có một nhân vật đặc biệt là sư thầy Thích Thanh Phương (chùa Hưng Phúc - Hà Nội). Từ mong muốn khôi phục và quảng bá thú chơi ảnh của người Hà Nội, với gần 30 năm cầm máy, ông đã nảy sinh ý tưởng và tập hợp các nghệ sĩ để mở triển lãm này. Nếu nhận được phản hồi tốt từ phía các nghệ sĩ và khán giả, trong tương lai gần, sẽ có thêm nhiều triển lãm lớn hơn về số lượng tác phẩm cũng như số lượng nghệ sĩ tham gia - ông chia sẻ. Triển lãm sẽ diễn ra trong hai ngày 12 và 13/11/2010 tại khu vực nhà G.